Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Bạc Liêu cho phép một số loại hình dịch vụ, du lịch hoạt động trở lại từ 12h hôm nay

19/06/2021 07:24 GMT+7

TTO - Do dịch bệnh ở địa phương đã được kiểm soát tốt, bệnh nhân COVID-19 duy nhất cũng được điều trị khỏi và xuất viện, UBND tỉnh Bạc Liêu cho phép một số loại hình dịch vụ, du lịch... hoạt động trở lại từ 12h ngày 19-6.

Bạc Liêu cho phép một số loại hình dịch vụ, du lịch hoạt động trở lại từ 12h hôm nay - Ảnh 1.

Bệnh nhân 6572 được trao giấy xuất viện vào ngày 18-6 - Ảnh: KIM ANH

Sáng 19-6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa ký công văn chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Theo đó, từ 12h ngày 19-6, cho phép hoạt động trở lại đối với chợ đêm; các hoạt động du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong tỉnh (không cho phép tổ chức các hoạt động có người ngoài tỉnh tham gia).

Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm ngặt 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế), nếu không tuân thủ thì buộc dừng ngay, chấn chỉnh xong mới cho hoạt động trở lại.

Trong khi đó, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; các hàng quán bán thức uống có cồn phục vụ tại chỗ, các hoạt động trong không gian kín (phòng tập gym, yoga…) được hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ và hạn chế lượng người tham gia.

Một số loại hình hoạt động tiếp tục dừng cho tới khi có thông báo mới gồm: massage, karaoke, game; các hoạt động tập trung trên 20 người ngoài phạm vi bệnh viện, trường học, cơ sở sản xuất.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đảm bảo 100% người vào tỉnh đều phải khai báo y tế, 100% phương tiện được kiểm soát trước khi vào tỉnh (kể cả xe cứu thương).

Trước đó, ngày 18-6, bệnh nhân 6572 đã được trao giấy xuất viện, trở về với gia đình sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu từ ngày 28-5.

129 trường hợp F1 của ca bệnh nhân này cũng đủ điều kiện kết thúc cách ly tập trung và khu phong tỏa xung quanh nhà bệnh nhân này tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình cũng được giải phóng, kết thúc phong tỏa vào ngày 18-6.

Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19 Cô giáo mầm non ở TP.HCM về Bạc Liêu, xét nghiệm dương tính COVID-19

TTO - Cô giáo là F1 của bệnh nhân 6427 (hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng) từ TP.HCM về Bạc Liêu, được địa phương đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 1.

CHÍ QUỐC - KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận