Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn vinh như vua ngày về hưu

23/05/2019 13:37 GMT+7

TTO - Trong chiếc áo choàng, vương miện, giỏ quà và tiếng hô vang 'Bác John, Bác John', bác lao công trường học giống vị vua được thần dân vinh danh trong lễ thoái vị. Ông đã bật khóc.

Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn như vị vua ngày về hưu - Video: YOUTUBE

Đối với nhiều người, ngày nghỉ hưu luôn là ngày mang đến cảm xúc đặc biệt. Có người bồi hồi vì sẽ xa nơi làm việc gắn bó với mình hàng chục năm, có người lại thấy thanh thản như thể được "giải thoát" khỏi khối công việc tẻ nhạt.

Với John Lockett, người lao công 83 tuổi làm việc tại Trường tiểu học Sand Hill (Mỹ), thì đó là một ngày mà ông không thể nào quên.

Ông Lockett có thâm niên 12 năm làm công việc lao công ở nhiều trường tiểu học của hạt Carroll, Georgia. Sáu năm trước, ông xin vào làm tại Trường tiểu học Sand Hill. Hơn 2.000 ngày qua ông là một người lao công mẫn cán, mỗi ngày đều đến trường từ rất sớm và ra về rất muộn để dọn dẹp bàn ghế, quét rác, lau bảng...

Và rồi vào ngày đẹp trời trong tháng 5, ông quyết định "gác chổi" sau những tháng năm lặng lẽ làm việc và giữ mọi thứ theo trật tự.

Hôm ấy, khi vừa bước vào hành lang của trường, hàng trăm em học sinh và thầy cô giáo ùa ra, hô vang: "Bác John! Bác John!".

Chưa hết ngỡ ngàng, một giáo viên đội lên đầu ông chiếc mũ được tạo dáng như vương miện, một người khác choàng lên vai ông tấm áo bào và trao một bằng khen vinh danh ngay sau đó.

Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn vinh như vua ngày về hưu - Ảnh 2.

Ông đi dọc hành lang giống như một vị vua trong lễ thoái vị, mỗi bước đi lại đón nhận thêm những lá thư tay, thiệp mừng, lời chúc phúc, quà lưu niệm mà các em học sinh đặt vào giỏ - Ảnh: 11Alive

"Đó thực sự là một bất ngờ đối với tôi. Nước mắt tôi đã trào ra ngay khoảnh khắc ấy. Những đứa trẻ khiến tôi thấy mình như một vị vua được dân chúng yêu kính. Tôi không nhớ được mình đã rời trường và về nhà bằng cách nào", John Lockett xúc động chia sẻ trên CNN.

Cô Carla Meigs - hiệu trưởng Trường Sand Hill - chia sẻ: "Ông ấy là một hình mẫu tuyệt vời về đức tính chăm chỉ để học sinh noi theo. Chúng tôi muốn làm điều đặc biệt để tôn vinh ông ấy".

Cô Meigs muốn ông Lockett nghỉ hưu khi thấy ông phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe vào năm ngoái nhưng ông muốn làm việc, phục vụ các em học sinh đến hết năm học này.

Đối với ông, những đứa trẻ là cả thế giới. "Tôi đã bỏ lỡ nhiều điều khi còn ấu thơ. Sự hối tiếc ấy khiến tôi phải tìm cách biến cuộc sống của mình thành một điều gì đó dành cho lũ trẻ. Tôi không phải là giáo viên, không thể dạy học nên tôi chỉ có thể cho chúng môi trường sạch đẹp, an toàn nhất có thể".

Giờ đây, ông John Lockett đã nghỉ hưu, sống vui vẻ bên cạnh bà vợ Annie Julia Lockett của mình. Ngôi trường đã có một lao công mới, nhưng chắc chắn trong lòng ông và cả các em học sinh, đó là một quãng thời gian đáng nhớ, không thể quên.

Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn vinh như vua ngày về hưu - Ảnh 3.

Ông John Lockett đã bật khóc khi được chia tay đầy tình cảm như vậy - Ảnh: Trường Sand Hill

Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn vinh như vua ngày về hưu - Ảnh 4.

Ông John Lockett và vợ trong ngày nghỉ hưu - Ảnh: Trường Sand Hill

Hàng ngàn lượt chia sẻ clip học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ Hàng ngàn lượt chia sẻ clip học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ

TTO - Video clip ghi lại hình ảnh các học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) cúi chào bác bảo vệ nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội.

MINH HẢI (Theo CNN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận