Tag: về hưu

Giải thích những hiện tượng lạ của dân văn phòng

Khi được đồng nghiệp xưa nay là đối thủ bỗng hồ hởi chúc mừng, nói cười xởi lởi thì đó là lúc bạn về hưu.

Về hưu và về tuyến y tế cơ sở

Những tưởng sẽ "gác kiếm" sau khi đến tuổi nghỉ hưu, thế nhưng nhiều y bác sĩ lại tiếp tục đảm nhận vai trò chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến y tế cơ sở.

Những người có lương hưu vài chục triệu đến hơn trăm triệu

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thống kê cả nước có 471 người hưởng lương hưu từ 20 triệu đồng/tháng trở lên. Có người lãnh hơn trăm triệu/tháng.

Chia tay hoành tráng hơn cả du thuyền

Ghép 2 du thuyền chưa đủ độ hoành tráng nên em dự định ghép 2 máy bay làm tiệc chia tay sếp ạ!

Lương hưu đủ sống!

TTO - Gần 210.000 lượt người đã rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, tương đương với con số 210.000 người về già có thể không có lương hưu.

Của để dành cho tuổi về hưu

Có nhiều người nhịn ăn nhịn tiêu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền dưỡng già. Thế nhưng đến tuổi về hưu lại chẳng đủ sức khỏe mà đi chơi nữa...

Hoang mang vì đề xuất giảm 50% nếu rút BHXH một lần

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần khiến nhiều người lao động hoang mang.

Xài tiền khi còn trẻ hay tiết kiệm cho tuổi già?

Ăn chơi tiêu xài xả láng khi còn trẻ hay là lo làm lụng tiết kiệm để hưởng thụ khi về già? Trời ạ, cả 2 kiểu đó đều không phù hợp với tui...

Không phải cờ tướng, đây mới là bộ môn tư duy cho các cụ hưu trí

Bàn cờ và ấm trà là hình ảnh quen thuộc của các cụ hưu trí nay đã dần biến mất trong mùa dịch. Thay vào đó là một bộ môn trí tuệ khó nhằn gấp nhiều lần cờ tướng.

Bạn sẽ theo trường phái tiết kiệm hay YOLO?

Có 2 "trường phái" sống đối lập nhau, một là cố gắng tiết kiệm để về già hưởng thụ. Hướng ngược lại, họ sẽ chi tiêu thoải mái khi còn trẻ vì sợ về già hổng còn sức chơi.