17/09/2021 10:46 GMT+7

Bắc Kinh lập web cho người dân tố các trang game online sai phạm

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Với trang web tố cáo sai phạm của các nền tảng cung cấp dịch vụ game online trực tuyến, người tố cáo chỉ cần có số căn cước công dân và số điện thoại di động.

Bắc Kinh lập web cho người dân tố các trang game online sai phạm - Ảnh 1.

Các quy định mới về kiểm soát game online của Trung Quốc, vốn được đánh giá thuộc nhóm nghiêm khắc nhất thế giới, nhằm ngăn chặn nạn nghiện game trong nhóm tuổi vị thành niên - Ảnh: AFP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), các cơ quan quản lý ngành công nghiệp game của Trung Quốc vừa lập ra một trang web đặc biệt khuyến khích người dân tố cáo những công ty vi phạm quy định quản lý game của nhà nước, trong việc ngăn chặn tình trạng nghiện game online ở giới trẻ.

Trang web này do Cục Xuất bản và báo chí quốc gia Trung Quốc (NAPP) lập ra và đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Theo đó, bất cứ ai có số căn cước công dân và số điện thoại di động đều có thể tố cáo những sai phạm như vậy cho cơ quan quản lý thông qua trang web.

Các sai phạm có thể báo cáo được chia thành 3 nhóm vấn đề: (1) nền tảng game online đó có thực hiện đầy đủ quy định yêu cầu người chơi đăng ký tài khoản bằng tên thật không; (2) nền tảng game đó có áp dụng nghiêm quy định giới hạn thời gian chỉ 3 giờ chơi/tuần (mỗi ngày 1 giờ trong 3 ngày cuối tuần) không; (3) nền tảng game đó có biện pháp ngăn chặn thanh thiếu niên bỏ quá nhiều tiền vào trò chơi của họ không.

Theo SCMP, trang web này được lập ra dường như để hỗ trợ chính quyền trong việc thực thi các quy định mới về kiểm soát hoạt động chơi game online của trẻ em.

Trong đó, trẻ dưới 18 tuổi bị giới hạn thời gian chơi game online chỉ được một giờ, từ 20h-21h các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hay trong các kỳ nghỉ lễ chung.

Quy định cũng đặt ra mức trần tối đa cho số tiền chơi game online chỉ là 200 nhân dân tệ (30,97 USD) một tháng với trẻ từ 8-16 tuổi và 400 nhân dân tệ (61,94 USD) một tháng với trẻ từ 16-18 tuổi.

Trung Quốc cấm game online mới, yêu cầu loại bỏ mê đồng tiền, yêu đồng tính Trung Quốc cấm game online mới, yêu cầu loại bỏ mê đồng tiền, yêu đồng tính

TTO - Chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra tối hậu thư với các nhà phát hành game nước này, yêu cầu loại bỏ các nội dung bị cho là lệch lạc như tôn thờ đồng tiền, tình yêu đồng giới.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên