Bắc Giang: Ổ dịch mới ở Công ty Hosiden đã có 35 công nhân mắc COVID-19

15/05/2021 10:53 GMT+7

TTO - Đến sáng 15-5, ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên) có thêm 23 công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy tại công ty có 6.000 công nhân này đã ghi nhận 35 ca bệnh.

Bắc Giang: Ổ dịch mới ở Công ty Hosiden đã có 35 công nhân mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân ở KCN Vân Trung, huyện Việt Yên - Ảnh: CDC BẮC GIANG

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 7h ngày 15-5, tỉnh Bắc Giang có 145 ca nhiễm COVID-19, tăng 24 ca so với 17h ngày 14-5.

Đáng chú ý, ổ dịch mới phát hiện tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam hôm qua 14-5 đã ghi nhận thêm 23 ca (Bộ Y tế chưa công bố), lên tổng cộng 35 ca.

Trước diễn biến này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đánh giá nguyên nhân cơ bản vẫn bắt nguồn từ ca nhiễm ở Khu công nghiệp Vân Trung.

"Từ khi bùng phát dịch ở Khu công nghiệp Vân Trung, cơ bản những ca bệnh đều là công nhân, tỉ lệ lây nhiễm ra người thân ở cùng nhà rất thấp. Môi trường lây nhiễm chủ yếu trong vùng yếm khí, lạnh (xưởng làm việc, nhà ăn, trên xe ôtô)" - Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang nhận định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14-5, ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, cho biết Công ty Hosiden có khoảng 6.000 công nhân. "Ngay sau khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu công ty tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân của công ty và truy vết các trường hợp F1, F2. 

Các công nhân được lấy mẫu xuyên đêm. Dự kiến chiều 15-5 có toàn bộ kết quả thì mới phân tích, đánh giá được nguồn lây, mức độ lây lan", ông Ngọc nói.

Trước diễn biến phức tạp tại Khu công nghiệp Quang Châu, sáng nay 15-5 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các doanh nghiệp có xưởng làm việc, phòng ăn không bảo đảm thoáng khí phải dừng sản xuất nhưng công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Những doanh nghiệp đánh giá có nguy cơ cao phải test nhanh xác suất, sau khi có kết quả âm tính có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

Công an tỉnh chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các trường hợp là F0.

Dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám (huyện Việt Yên) để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch bệnh.

Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới với 12 ca mắc ở Công ty Hosiden, sẽ lấy mẫu xuyên đêm Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới với 12 ca mắc ở Công ty Hosiden, sẽ lấy mẫu xuyên đêm

TTO - Từ trưa cho đến chiều 14-5, toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 20 ca mắc mới. Đáng chú ý, xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên).

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận