Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quy định diện tích tối thiểu cánh đồng lớn

06/09/2017 11:23 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ra quyết định số 2441/QĐ-UBND về việc quy định quy mô diện tích tối thiểu cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quy định diện tích tối thiểu cánh đồng lớn - Ảnh 1.

Cánh đồng lớn quy định cách thức tổ chức sản xuất trên cơ sở hợp tác, liên kết giữa người nông dân với doanh nghiệp, tổ chức đại diện của nông dân trong sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ nông sản trên cùng địa bàn, có quy mô ruộng đất lớn, với mục đích tạo ra sản lượng nông sản hàng hóa tập trung, chất lượng cao, tăng sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân và các đối tác tham gia.

Các dự án cánh đồng lớn theo quy hoạch và được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ được hưởng những chính ưu đãi và hỗ trợ theo Quyết định 62/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp trong nước; hộ gia đình, cá nhân, trang trại; hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Theo quyết định trên, diện tích tối thiểu cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được quy định cụ thể như sau: rau, củ, quả thực phẩm, dược liệu và hoa các loại: 5 ha liền thửa; cây lương thực, cây công nghiệp ngắn ngày (lúa, bắp, mè, đậu các loại, mì, khoai ...): 50 ha liền thửa; cây ăn quả lâu năm (nhãn, thanh long, bưởi, mãng cầu ta ...): 20 ha không nhất thiết phải liền thửa nhưng phải nằm trong 1 vùng sản xuất chuyên canh tập trung; cây công nghiệp dài ngày (tiêu, điều, cà phê, cacao,...): 50 ha không nhất thiết phải liền thửa nhưng phải nằm trong 1 vùng sản xuất chuyên canh tập trung.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường