Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bà nội 'hồi trẻ không đi nhiều nơi', cháu đưa bà đi một loạt 29 công viên

17/08/2019 11:18 GMT+7

TTO - Brad Ryan rất gắn bó với bà nội anh, bà Joy, năm nay đã 89 tuổi. Hai bà cháu thương yêu nhau tới mức khi bà nói là chưa bao giờ được ngắm núi và biển trong đời thì Brad biết mình sẽ làm gì.

Bà nội hồi trẻ không đi nhiều nơi, cháu đưa bà đi một loạt 29 công viên - Ảnh 1.

Hai bà cháu anh Brad đang ở Công viên quốc gia Grand Canyon - Ảnh: GRANMAJOY

Một bà cụ 89 tuổi người Mỹ nói với cháu trai rằng bà rất tiếc vì lúc trẻ đã không đi thăm được nhiều nơi. Cháu nội của bà, anh Brad Ryan, đã quyết tâm giúp bà làm điều đó.

Theo đài BBC của Anh, Brad Ryan rất gắn bó với bà nội anh, bà Joy, năm nay đã 89 tuổi. Hai bà cháu thân thiết tới mức khi bà nói là chưa bao giờ được ngắm núi và biển trong đời thì Brad biết anh phải làm gì.

Bà Joy sống trong một căn nhà nhỏ ở bang Ohio và làm việc cho một cửa hàng tạp hóa với mức lương tối thiểu cho tới khi đã ngoài tuổi 80. Hai trong số 3 người con trai của bà mất sớm.

Trong một lần nói chuyện với cháu trai, anh Brad về các chuyến đi chơi ở dãy núi Appalachia (miền đông Bắc Mỹ) của Brad, bà Joy bảo bà rất tiếc vì không có cơ hội được khám phá thêm về thế giới nữa.

Đó là năm 2015, khi đó xảy ra chuyện một người bạn học cùng trường của Brad tự tử. Nó thực sự là cú sốc với anh. Brad quyết định đi một chuyến tới công viên quốc gia trên núi Great Smoky cho khuây khỏa. Anh mời bà nội đi cùng.

Chứng kiến niềm vui thích vô cùng của bà nội trong chuyến đi, Brad quyết định sẽ lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm đó trên mạng xã hội.

"Tôi nhìn thấy trong mắt bà là một tâm trạng ngạc nhiên và trầm trồ", anh nói.

"Bà đã truyền cảm hứng cho tôi, điều đó giúp tôi sống chậm lại. Cách bà chăm chú quan sát những điều nhỏ bé nhất như màu sắc của mấy cây nấm trên mặt đất".

"Tôi đã luôn chỉ chú tâm vào những đích đến, kiểu như leo tới đỉnh núi, nhưng đôi khi tất cả không chỉ là những cảnh sắc hùng vĩ, mà còn là biết tận hưởng những khoảnh khắc nho nhỏ nữa", anh Brad chia sẻ với đài BBC.

Bà nội hồi trẻ không đi nhiều nơi, cháu đưa bà đi một loạt 29 công viên - Ảnh 2.

Bà Joy tại Công viên quốc gia và khu bảo tồn cồn cát lớn của Mỹ - Ảnh: GRANMAJOY

Chuyến đi của họ thành công tới mức anh Brad đã mở trang kêu gọi cộng đồng hỗ trợ ngân sách cho những chuyến đi này trên trang Go Fund Me. Sự ủng hộ từ đó đã giúp hai bà cháu có thêm tiền tiếp tục chu du một chuyến dài cả tháng tới 21 công viên quốc gia khác của Mỹ.

Kể từ chuyến đi đầu tiên tới nay, hai bà cháu đã tới được tổng cộng 29 công viên quốc gia ở Mỹ và đã có thêm nhiều chuyến thăm thú khác dọc theo hành trình này.

Brad tự đặt cho mình sứ mệnh sẽ đưa bà nội tới thăm tất cả 61 công viên quốc gia ở Mỹ, trong đó có cả những công viên ở Alaska và Hawaii, nếu điều kiện thời tiết cho phép.

"Triết lý của bà là không sợ trải nghiệm những điều mới mẻ", anh Brad nói.

Anh cũng nói rất hạnh phúc và tự hào khi được chia sẻ về hành trình của hai bà cháu trên xã hội, đồng thời cũng cảm thấy được động viên rất nhiều từ những lời bình luận của mọi người trên đó.

Về nhà đi con sắp hết, cơn sốt phim gia đình không hề giảm nhiệt Về nhà đi con sắp hết, cơn sốt phim gia đình không hề giảm nhiệt

TTO - Chỉ còn vài tập nữa là Về nhà đi con kết thúc, nhưng cơn sốt về những phim đề tài gia đình vẫn chưa giảm nhiệt.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận