29/02/2024 11:28 GMT+7

Bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng xin vắng mặt tại phiên tòa xử bà Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ

Bà Nguyễn Phương Hằng có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa xét xử bà Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ vào ngày 1-3.

Bà Đặng Thị Hàn Ni tại phiên tòa xét xử bà Phương Hằng trước đó

Bà Đặng Thị Hàn Ni tại phiên tòa xét xử bà Phương Hằng trước đó

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết bà Nguyễn Phương Hằng có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa xét xử ông Trần Văn Sỹ và bà Đặng Thị Hàn Ni về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ông Phạm Ngọc Duy - chánh văn phòng TAND TP.HCM cho biết đến chiều 29-2, TAND TP.HCM đã nhận được đơn xin xét xử vắng mặt của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, đại diện Công ty cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu tỉnh Bình Dương.

Như vậy, bà Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan sẽ vắng mặt trong phiên tòa xét xử bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ vào sáng 1-3.

TAND TP.HCM cũng khuyến nghị người dân hiếu kỳ không tụ tập đông người xung quanh khu vực tòa án, gây mất an ninh trật tự.

Trước đó bà Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng được triệu tập đến phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vụ án cùng Công ty cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu tỉnh Bình Dương.

Như đã thông tin, vụ án trên sẽ được Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử vào ngày 1-3. Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa.

Theo nội dung vụ án, từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, ông Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube tên "LS Trần Văn Sỹ" và bà Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook tên "Nhà Báo Hàn Ni" và một số người khác đã đăng bài và tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên các trang mạng xã hội có nội dung sai sự thật.

Các buổi ghi hình, bài đăng này nhằm xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, gây ảnh hưởng đến quỹ từ thiện Hằng Hữu, Công ty cổ phần Đại Nam.

Do vậy bà Hằng đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Theo kết quả điều tra, bà Đặng Thị Hàn Ni đã sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản YouTube mang tên "Nhà Báo Hàn Ni" để phát buổi ghi hình tiêu đề "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không".

Bà Hàn Ni đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật, vi phạm điểm d, khoản 1, điều 17 Luật An ninh mạng.

Còn ông Sỹ đã sử dụng tài khoản YouTube tên "LS Trần Văn Sỹ" để phát nhiều buổi ghi hình.

Theo kết luận điều tra, các tài liệu này có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Dũng, bà Hằng, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam, vi phạm Luật An ninh mạng.

Bà Phương Hằng chính thức không kháng cáo, chấp nhận án 3 năm tùBà Phương Hằng chính thức không kháng cáo, chấp nhận án 3 năm tù

Ngày 9-10, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được 5 đơn kháng cáo, trong đó có 4 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đến nay, tòa không nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên