Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Vũng Tàu sau 3 năm cấm ăn nhậu ở bãi tắm, vẫn còn nhiều du khách vi phạm

16/04/2019 10:41 GMT+7

TTO- Từ 30-4-2016, chính quyền TP Vũng Tàu bắt đầu thực hiện lệnh cấm ăn nhậu, xả rác dưới bãi tắm, bờ kè biển, công viên. Nhưng sau 3 năm, vẫn còn rất nhiều du khách vi phạm.

Vũng Tàu sau 3 năm cấm ăn nhậu ở bãi tắm, vẫn còn nhiều du khách vi phạm - Ảnh 1.

Du khách bày bàn nhậu trên bờ kè đường Quang Trung- Bãi Trước, TP Vũng Tàu trong dịp lễ Giỗ Tổ 2019 bị cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu thu dọn - Ảnh: K.T.

Ngày 16-4, ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu - cho biết trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019, chính quyền TP Vũng Tàu tiếp tục duy trì nghiêm lệnh cấm ăn nhậu dưới bãi tắm, bờ kè, nơi cộng cộng ban hành từ 30-4-2016. 

Qua đó đã ngăn chặn, giải tán gần 100 nhóm du khách đưa bia, thức ăn ra nhậu ở những điểm trên và Công an TP Vũng Tàu đã xử phạt ba nhóm du khách cố tình ăn nhậu nơi công cộng với số tiền 12 triệu đồng.

Du khách ăn nhậu trên bờ kè đường Quang Trung, Bãi Trước bị phát hiện - Clip:K.T.

Một cán bộ có chức năng của Công an TP Vũng Tàu cho biết trong năm 2019 đến nay đã xử phạt tổng cộng 40 trường hợp du khách ăn nhậu, xả rác tại bãi biển, bờ kè, công viên, bãi cỏ, với tổng số tiền 160 triệu đồng. Đáng chú ý, năm 2018 số tiền xử phạt các hành vi trên lên đến hơn 1 tỉ đồng với gần 250 trường hợp vi phạm.

Vũng Tàu sau 3 năm cấm ăn nhậu ở bãi tắm, vẫn còn nhiều du khách vi phạm - Ảnh 3.

Du khách thu dọn đồ nhậu sau khi được nhắc nhở - Ảnh: K.T.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online vì sao lệnh cấm này đã được thực hiện từ ba năm nay nhưng đến nay vẫn còn tình trạng trên, ông Tộ cho biết một phần là do ý thức kém của du khách, một phần là bởi có những người lần đầu tiên đến Vũng Tàu nên chưa nắm được chủ trương này. 

Để thực hiện lệnh này, vào các dịp lễ, chính quyền TP Vũng Tàu phải huy động 100% lực lượng chốt chặn ở các lối xuống biển để nhắc nhở, ngăn chặn du khách mang bia, rượu, đồ nhậu xuống bãi tắm cũng như đi tuần tra dọc các bờ kè, công viên, thảm cỏ để giải tán, xử phạt du khách bày "bàn tiệc" tại đây.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận