12/11/2018 12:35 GMT+7

Bà My Ut Trinh gài kim nhọn vô dâu tây không được tại ngoại

XUÂN MINH
XUÂN MINH

TTO - Bà My Ut Trinh, người phụ nữ gốc Việt sinh sống tại Úc, sẽ bị tạm giam ít nhất 10 ngày chờ phiên xử tiếp theo. Bà là một trong những nghi phạm đâm kim nhọn vào trái dâu gây ra khủng hoảng ngành trái cây Úc thời gian qua.

Bà My Ut Trinh gài kim nhọn vô dâu tây không được tại ngoại - Ảnh 1.

Bà Trinh được cho là đã gài kim vào dâu tây từ ngày 2 đến 5-9, do không hài lòng với chủ trang trại nên muốn trả thù người chủ - Ảnh: Joshua Gane-AFP

Theo báo The Australian của Úc, các công tố viên đã kiên quyết không cho bảo lãnh tại ngoại với bà Trinh - người vừa ra tòa sáng nay (12-11) tại bang Queensland. 

Họ cho rằng "nguy cơ nhân chứng bị can thiệp" là rất cao nếu bà Trinh được tại ngoại điều tra. Ngoài ra, còn để tránh khả năng bà Trinh bị những người căm giận với hành động của bà tìm đến trả thù.

Khi xin phép tại ngoại cho bà Trinh, luật sư Michael Cridland lập luận rằng vẫn có khả năng có những người thiếu ý thức bắt chước nhét kim vào trái cây, nên thân chủ của ông chưa hẳn là người duy nhất và như thế không nên ngăn chặn việc tại ngoại của bà Trinh. Ông cũng phủ nhận khả năng bà Trinh sẽ bỏ trốn.

Bà ấy biết mình là đối tượng mà cơ quan chức năng tìm kiếm trong hơn hai tháng qua nhưng không hề đổi số điện thoại hay địa chỉ. Tôi có thể nói thêm rằng nhiều người đã từng làm việc cho các trang trại này đã rời khỏi Úc, nhưng bà ấy thì không”

Luật sư Michael Cridland, người đại diện cho bà My Ut Trinh

Luật sư Cridland cũng nói rằng hiện còn quá sớm để xác định liệu các bằng chứng pháp y (ADN của bà Trinh trong một hộp dâu tây ở Victoria) đã đủ sức để cáo buộc thân chủ của ông hay chưa.

Luật sư Cridland đã nộp đơn bảo lãnh cho bà Trinh nhưng đã rút đơn lại sau khi thẩm phán Christine Roney cho biết bà này không thể được tại ngoại cho đến khi có thêm một số thông tin về nhân thân.

Theo báo The Australian, bà Trinh sinh ra ở Việt Nam, di cư đến Úc từ 20 năm trước. Người phụ nữ này làm việc tại trang trại Berrylicious/Berry Obsession ở phía đông nam Queensland với tư cách là người giám sát.

Bà Trinh được cho là đã gài kim vào dâu tây từ ngày 2 đến 5-9 vừa qua, nhằm trả thù chủ trang trại.

Chủ trang trại dâu tây của bà đã bị thiệt hại tài chính và uy tín nặng nề trong vụ khủng hoảng kim nhọn trong dâu tây vừa qua.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào ngày 22-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên