12/11/2018 07:35 GMT+7

Úc bắt người phụ nữ tên My Ut Trinh vì nhét kim vào dâu tây

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cảnh sát Úc cho biết họ đã bắt một phụ nữ có liên quan đến vụ nhét kim nhọn vào các quả dâu tây trong những hộp dâu được bán tại các siêu thị, gây sóng gió với ngành công nghiệp trái cây ở nước này.

Úc bắt người phụ nữ tên My Ut Trinh vì nhét kim vào dâu tây - Ảnh 1.

Bà My Ut Trinh - 50 tuổi, được cho là cố ý nhét kim vào dâu tây gây thiệt hại lớn cho ngành trái cây Úc - Ảnh: AFP

Tuy nhiên, cái tên của nghi can mới là vấn đề đáng chú ý. Theo tờ New.com.au, người phụ nữ tên My Ut Trinh, còn gọi là Judy.

Thông báo của Cảnh sát Queensland cho biết: bà Judy, 50 tuổi, bị bắt hôm chủ nhật và bị khởi tố với 7 tội danh khác nhau theo luật hình sự về phá hoại hàng hóa. Mức án tối đa cho các tội này là 3 năm tù. Tuy nhiên, tình tiết tăng nặng có thể sẽ được áp dụng, mức tối đa là thêm 10 năm tù.

Bà Trinh làm việc cho trang trại Berry Licious/Berry Obsession ở vùng đông nam bang Queensland. Việc nhét kim nhọn vào dâu tây là do bà bức xúc với cách bị đối xử nên cố tình "làm cho họ lụn bại" và "phá sản".

Cảnh sát cho biết ADN của bà được tìm thấy trong một hộp dâu bị nhét kim. Bà sẽ ra tòa án ở Brisbane vào hôm nay.

Đây là kết quả của một "vụ điều tra phức tạp" về hàng loạt báo cáo có kim nhọn trong những quả dâu tây ở bang Queensland từ người tiêu dùng.

Trước đó, Úc ghi nhận ít nhất 100 trường hợp kim nhọn được nhét vào trái cây ở tất cả 6 bang, ngoài dâu tây còn có chuối, xoài, táo. Họ không loại trừ sau những vụ đầu tiên, có những người thiếu ý thức đã bắt chước làm theo.

Úc bắt người phụ nữ tên My Ut Trinh vì nhét kim vào dâu tây - Ảnh 2.

Một người đàn ông bị nhập viện vì ăn quả dâu có kim nhọn - Ảnh: FACEBOOK

Vụ việc gây hoang mang trong dư luận khiến nhà chức trách ở bang Queensland phải cảnh báo khách hàng cần cắt nhỏ trái dâu trước khi ăn, đồng thời trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm với mức án từ 10-15 năm tù.

Úc bắt người phụ nữ tên My Ut Trinh vì nhét kim vào dâu tây - Ảnh 3.

Các siêu thị phải bỏ trống những kệ hàng, người mua trong nước và nhà nhập khẩu nước ngoài ngừng đơn hàng khiến dâu tây bị đổ bỏ và nông dân khốn khổ - Ảnh: news.com.au

Những cây kim bé xíu đã gây ra ảnh hưởng to lớn đến ngành trái cây trị giá nhiều triệu USD của Úc. Các siêu thị phải bỏ trống những kệ hàng, người mua trong nước và nhà nhập khẩu nước ngoài ngừng đơn hàng khiến dâu tây bị đổ bỏ và nông dân khốn khổ.

Chính quyền bang Queensland đã phải dùng ngân sách 1 triệu đôla Úc để hỗ trợ nông dân, đồng thời treo giải thưởng 100.000 đôla Úc cho ai cung cấp thông tin về nghi phạm. 

Cuộc điều tra được khởi động từ 9-9 vẫn đang được tiến hành.    

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên