Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Bà Mỹ Thanh: 'Ngày nào còn làm đại biểu, tôi phải thể hiện hết trách nhiệm'

02/05/2018 21:15 GMT+7

TTO - Chiều 2-5, bà Phan Thị Mỹ Thanh - phó bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - chính thức tâm sự: “Dù một ngày còn làm đại biểu Quốc hội thì tôi cũng phải thể hiện hết trách nhiệm của mình".

Bà Mỹ Thanh: Ngày nào còn làm đại biểu, tôi phải thể hiện hết trách nhiệm - Ảnh 1.

Cử tri Lê Đình Hoàng thắc mắc về các sai phạm của bà Mỹ Thanh - trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - Ảnh: H.M.

Trong buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Long Thành chiều 2-5, nhiều cử tri đã tiếp tục phản ứng với các sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, cho rằng bà không còn đủ tư cách đại biểu Quốc hội để đi tiếp xúc cử tri.

Đại biểu Lê Đình Hoàng (thị trấn Long Thành) nói: "Kết luận bà Thanh gây ra hậu quả nghiêm trọng là mất bao nhiêu tiền, bao nhiêu đất phải có số liệu cho dân biết. Ký nhiều văn bản trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho công ty gia đình đã gây thiệt hại như thế nào cho Nhà nước? Vi phạm đi nước ngoài thì chi ngân sách hay sao cũng phải cho dân biết chứ".

Theo cử tri Hoàng, sai phạm của lãnh đạo phải nói rõ, kể cả sai phạm của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Cử tri Lê Đình Hoàng thắc mắc về sai phạm của bà Mỹ Thanh - Video: S.Đ.

Tiếp lời, cử tri Nguyễn Xuân Hà cũng đặt câu hỏi: "Qua sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh thì vai trò của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban thường vụ và các tổ chức ở đâu mà không lên tiếng góp ý để hạn chế sai phạm của bà Thanh?".

Nói với cử tri về các sai phạm của mình, bà Thanh xác nhận dự án Công ty TNHH Cường Hưng (thanh tra vừa kết luận bà Thanh đã ký nhiều văn bản sai phạm, trái thẩm quyền - PV) có nhiều thành viên góp vốn và "trong đó có một phần của ông xã tôi, chứ không phải riêng của một mình ông xã tôi".

Bà Thanh nói một ngày còn làm đại biểu vẫn phải thể hiện hết trách nhiệm của mình - Video: S.Đ.

"Có làm việc thì có sai, nhưng bản thân tôi nhận thức được cái sai thế nào để có những cầu thị, trách nhiệm để mình đưa ra những giải pháp sửa chữa tích cực hơn. Về tư cách đại biểu Quốc hội, trách nhiệm cá nhân tôi chấp hành theo các quy định của Quốc hội. Cho dù một ngày còn làm đại biểu Quốc hội thì tôi cũng phải thể hiện hết trách nhiệm của mình để đi tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến cô bác cử tri. Đó là tâm tư tình cảm của tôi" - bà Phan Thị Mỹ Thanh tâm sự.

Trả lời các câu hỏi của cử tri, bà Thanh trong tư cách trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đã đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, chính quyền tiếp tục rà soát những trường hợp đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài…

"Nhiều thời kỳ xử lý kỷ luật cán bộ được coi là bí mật, nội bộ. Nhưng gần đây việc cán bộ, đảng viên bị kỷ luật đều thông báo rộng rãi để người dân nắm được.

Trường hợp của đồng chí Mỹ Thanh trong thời gian sớm nhất, Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ nghe báo cáo kết quả kiểm tra để có quyết định phù hợp, đúng mức với những khuyết điểm, sai phạm của đồng chí Thanh và sẽ công bố rộng rãi.

Trên cơ sở đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp tục xử lý về mặt nhà nước với đồng chí Thanh tương ứng và đồng bộ" - ông Võ Văn Thưởng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, cùng tổ đại biểu với bà Mỹ Thanh, đã nói với cử tri chiều 2-5.

SƠN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận