05/12/2019 14:54 GMT+7

Bà Diệp Thảo không đến tòa nghe tuyên án

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ đã có mặt tại tòa lúc 13h18, còn bà Diệp Thảo vắng mặt.

Bà Diệp Thảo không đến tòa nghe tuyên án - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa ngày 5-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều nay, ông Vũ đã có mặt tại tòa từ rất sớm. Còn bà Diệp Thảo và một số luật sư bảo vệ cho bà Thảo vắng mặt tại phiên tòa.

Xét thấy sự vắng mặt của nguyên đơn và các luật sư trong buổi tuyên án không làm ảnh hưởng đến nội dung vụ án nên HĐXX vẫn tiến hành tuyên án như dự kiến.

Do đây là phiên tòa xét xử kín nên chỉ phần mở đầu và phần quyết định của bản án sẽ được tuyên công khai, các phần nhận định về nội dung vụ án được tuyên kín.

Quá trình xét xử, nguyên đơn và bị đơn vẫn giữ nguyên kháng cáo. Theo đó, bà Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. Ông Vũ kháng cáo một phần bản án, yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ trước phiên tòa - Video: QUANG ĐỊNH

Trước phiên tòa, ông Vũ cho biết thử thách tâm linh của ông là có thật nhưng vợ ông lại vin vào cớ đó để nói ông đang truyền đạo, giám định tâm thần ông và làm đủ kiểu từ kinh tế, chính trị, hình sự, làm cho hoạt động của Trung Nguyên tê liệt.

"Tất cả là nạn nhân của cô... Chưa bao giờ qua tưởng tượng qua và gia đình qua phải ra đây, nói những điều như thế này" - ông Vũ chia sẻ.

Ngoài ra, ông Vũ cũng cho biết dù kết quả phiên tòa như thế nào thì đây cũng là chuyện buồn của ông và gia đình.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 4-12, đại diện Viện KSND cấp cao TP.HCM đã đề nghị HĐXX bác kháng cáo của ông Vũ về việc phân chia lại tài sản, chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo và chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP.HCM.

Về hôn nhân, VKS đề nghị HĐXX tuyên ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn. Về việc cấp dưỡng nuôi con, VKS đề nghị tuyên giao các con chung cho bà Thảo chăm sóc và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 con chung 10 tỉ đồng/năm, tính từ năm 2013 cho tới khi các con 18 tuổi.

Về tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản để xét xử lại theo đúng quy định.

Về quyết định của chánh án TAND cấp cao bị "bỏ quên", VKS cho rằng cần xem xét lại các thủ tục tống đạt quyết định trong vụ án để tránh ảnh hưởng tới quyền lợi các bên.

Bà Diệp Thảo phủ nhận thông tin đòi chồng cấp dưỡng cho con bằng 20% cổ phần Bà Diệp Thảo phủ nhận thông tin đòi chồng cấp dưỡng cho con bằng 20% cổ phần

TTO - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông tin như vậy trước phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sáng 4-12.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận