27/04/2024 17:29 GMT+7

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không nhận đồng lương nào từ Tân Tạo?

Dù là chủ tịch Tân Tạo nhưng bà Đặng Thị Hoàng Yến (tức Maya Dangelas) nhận lương 0 đồng, khi báo cáo tài chính không ghi nhận mức lương chi trả cho chủ tịch hội đồng quản trị.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không còn là người đại diện pháp luật của Tân Tạo song vẫn giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp này - Ảnh: World Economic Forum

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không còn là người đại diện pháp luật của Tân Tạo song vẫn giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp này - Ảnh: World Economic Forum

Công ty CP đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1-2024. Trong 3 tháng đầu năm, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 71,3 tỉ đồng, tăng 16% khi cùng kỳ năm ngoái ghi nhận doanh thu là hơn 61,5 tỉ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của Tân Tạo tăng 33%, đạt hơn 20 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt hơn 15 tỉ đồng.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Thanh Phong - tổng giám đốc Tân Tạo - giải trình rằng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ thông tin quyết định mở thủ tục phá sản số 56 năm 2018 của Tòa án nhân dân TP.HCM, và quyết định chỉ định quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản dẫn đến "ngân hàng không cho vay vốn, nhiều nhà đầu tư đã ngừng đàm phán, thuê đất đai, nhà xuởng".

Thời gian qua, Tân Tạo liên tục phản đối quyết định mở thủ tục phá sản của tòa án và trong báo cáo tài chính năm cũng như báo cáo tài chính hằng quý, Tân Tạo luôn cho rằng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này bị ảnh hưởng bởi quyết định trên.

Một điểm đáng chú ý là trong báo cáo tài chính của các quý gần đây đều không ghi nhận việc chi trả lương đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến (tức Maya Dangelas), dù bà đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tân Tạo.

Cụ thể, 3 tháng đầu năm 2024, tổng tiền lương trả cho hội đồng quản trị và ban giám đốc là gần 1 tỉ đồng, song không ghi nhận chi trả lương, thù lao cho bà Yến. 

Trước đó, quý 4-2023 có tổng tiền lương là hơn 4,3 tỉ đồng, song bà Yến cũng không ghi nhận lương, thù lao. Các năm 2021, 2022 cũng để trống khoản chi trả lương và thù lao cho vị chủ tịch này dù thời điểm đó bà kiêm nhiệm vai trò tổng giám đốc.

Bảng thu nhập của thành viên hội đồng quản trị và ban giám đốc Tân Tạo trong quý 1-2024 

Bảng thu nhập của thành viên hội đồng quản trị và ban giám đốc Tân Tạo trong quý 1-2024

Bà Đặng Thị Hoàng Yến là người gây dựng nên Tân Tạo, doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam. Dù là chủ tịch, bà Yến vắng mặt hoặc chỉ dự trực tuyến từ Mỹ trong các đại hội cổ đông nhiều năm qua.

Hoãn công bố báo cáo, gia hạn thời điểm tổ chức đại hội

Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo chưa công bố báo cáo tài chính năm 2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công ty CP đầu tư và công nghiệp Tân Tạo chưa công bố báo cáo tài chính năm 2023 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau khi xin hoãn công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 và báo cáo thường niên năm 2023, đến nay Tân Tạo vẫn chưa công bố các báo cáo này.

Ngoài ra, Tân Tạo cũng gia hạn ngày tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2024, chậm nhất trước ngày 30-6-2024.

Lý do cho việc gia hạn được Tân Tạo đưa ra do ngày 29-12-2023, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán phía Nam (Công ty kiểm toán AASCS) đột ngột gửi thông báo không thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính kết thúc ngày 31-12-2023 do không thể thu xếp được nhân sự và thời gian.

Tân Tạo kêu cứu vì Tân Tạo kêu cứu vì 'có âm mưu thâu tóm, bức tử' công ty

TTO - Từng im lặng khi HoSE yêu cầu giải trình để cổ phiếu rơi vào diện cảnh báo, nhưng đến khi Tổng cục Thuế có yêu cầu thanh kiểm tra đột xuất, Công ty Tân Tạo lại có đơn kêu cứu về có âm mưu “thâu tóm, bức tử”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên