Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Ba cây bút nữ Võ Diệu Thanh, Ann Lee và Pha Lê: Vui để yêu và Yêu để vui

19/10/2019 17:57 GMT+7

TTO - Yêu sao cho tích cực? Đó hẳn là băn khoăn của nhiều cô gái thành thị ngày nay. Cuộc sống số, nhịp sống vội vàng, đến 'thở thôi cũng khó chứ nói gì yêu' đã khiến không ít bạn trẻ lười yêu, sợ yêu, yêu vội…

Ba cây bút nữ Võ Diệu Thanh, Ann Lee và Pha Lê: Vui để yêu và Yêu để vui - Ảnh 1.

Từ trái qua: nhà văn Võ Diệu Thanh, cây bút ẩm thực Pha Lê và cây bút Ann Lee trò chuyện về Ăn, sống, yêu nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Bàn tròn phụ nữ Ăn, sống, yêu do NXB Trẻ tổ chức tại Đường sách Nguyễn Văn Bình sáng 19-10 đã cùng mổ xẻ câu chuyện đó với chia sẻ thú vị của ba cây bút: Võ Diệu Thanh, Ann Lee và Pha Lê.

Phụ nữ yêu, dù độ tuổi nào cũng dễ mang một tâm lý "mong manh", ấy là sau những đổ vỡ, họ rất sợ yêu và mang nhiều nỗi hoài nghi.

Nhà văn Ann Lee (tác giả các tập sách Chỉ cần yêu thôi, là đủ; Ăn và Yêu và Ăn và Yêu; Tuổi 40 yêu dấu...) cho rằng giữa yêu và không yêu thì yêu vẫn tốt hơn. Tình yêu mang đến động lực, vực dậy tinh thần và khiến phụ nữ trở nên tích cực hơn.

"Vì tình yêu là một phần rất lớn trong cuộc đời, nên khi yêu phụ nữ cần có kỹ năng. Yêu sao không quá lệ thuộc, yêu sao không u uất, yêu sao không trầm cảm tự tử… là kỹ năng phụ nữ cần học", chị chia sẻ.

Theo chị, phụ nữ có vượt qua thất tình bằng cách tự tạo niềm vui như tập thể thao, xem phim hài hước hay tâm sự cùng bạn thân.

Nhà văn Võ Diệu Thanh (tác giả các tập sách Gạt nước mắt đi, 17 cây số đường mà, Về từ hành tinh ký ức và mới nhất là Viên đạn về trời...) ví tình yêu như trò chơi cuộc đời, khi đã chọn chữ "yêu" thì chấp nhận ba chữ "tham, sân, si".

Với góc nhìn nhẹ nhàng và dí dỏm, cây bút ẩm thực Pha Lê - tác giả của tập sách bán rất chạy Ăn gì cho không độc hại) chia sẻ khi yêu chị thường bộc lộ những "cái xấu" của bản thân, vì "trong tình yêu có chấp nhận được tật xấu của nhau mới hiểu mà yêu thương nhau được".

Ai đã yêu hẳn thấm trải nghiệm thất tình. Tuy vậy, cả ba cây bút đều cho rằng thất tình không gì đáng sợ. Thất tình còn là "cơ hội" để đón nhận tình yêu mới, hãy cứ vui để yêu và yêu để vui.

Tác giả Ann Lee chia sẻ thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp, và phụ nữ có thể buồn nhưng đừng để mình rảnh rỗi. Với phụ nữ, yêu chính mình là tình yêu khôn ngoan nhất - câu nói của cây bút Ann Lee nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả.

Nhắc đến nỗi buồn của các chị em phụ nữ vốn đa sầu đa cảm, cây bút ẩm thực Pha Lê gợi ý các món ăn giúp vực dậy tinh thần khi buồn như sôcôla. Cô cũng gợi ý các bạn nữ nên tìm hiểu tinh dầu từ các nhóm lá có khả năng "lên dây cót" cho cảm xúc.

Bên cạnh chủ đề Yêu, các diễn giả còn chia sẻ về bí quyết sống hạnh phúc của một người phụ nữ hiện đại, cách cân bằng cuộc sống và công việc hay chuyện bếp núc nấu ăn của "nữ tướng" trong gia đình.

Lần đầu tiên toàn chị em phụ nữ đi bộ ngoài không gian Lần đầu tiên toàn chị em phụ nữ đi bộ ngoài không gian

TTO - Hai nhà du hành vũ trụ Mỹ đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian dành cho toàn nữ giới đầu tiên, một bước nhảy vọt trong cuộc đấu tranh đòi bình quyền cho nữ giới.


ĐỖ TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận