Úc thí điểm cấp phiếu mua hàng miễn phí cho người dân

12/01/2021 16:16 GMT+7

Các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí đã và đang được chính quyền các bang và vùng lãnh thổ trên khắp Úc thực hiện để giúp hồi sinh ngành dịch vụ.

Úc thí điểm cấp phiếu mua hàng miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Một nhà hàng tại bang New South Wales, Úc - Ảnh: broadsheet.com.au

Chính quyền bang New South Wales (Úc) sẽ thực hiện thí điểm việc cấp phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân trong tháng 2-2021, nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế và các doanh nghiệp địa phương hồi phục sau tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong giai đoạn triển khai thí điểm chương trình "Ăn uống và Khám phá", mỗi người dân trên 18 tuổi tại một số khu vực ở bang New South Wales sẽ được cấp 4 phiếu mua hàng trị giá 25 AUD/phiếu (19,28 USD), trong đó hai phiếu dùng để ăn uống và hai phiếu cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đăng ký tham gia chương trình.

Đây là một trong số các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí đã và đang được chính quyền các bang và vùng lãnh thổ trên khắp Úc thực hiện để giúp hồi sinh khu vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giải trí và dịch vụ du lịch trong nước.

Tại bang Victoria, vào đầu tháng 12-2020, 70.000 phiếu trị giá 200 AUD/phiếu dành cho các chuyến du lịch ở vùng nông thôn của bang đã được cấp theo hình thức trực tuyến chỉ trong vòng vài phút. Đợt phát phiếu tiếp theo sẽ được thực hiện trong tháng 1-2021, dành cho các chuyến du lịch từ ngày 27-1 đến 1-4.

Trong khi đó, chính quyền bang Nam Úc thực hiện chương trình cấp phiếu trị giá 100 AUD hỗ trợ tiền phòng khách sạn tại khu trung tâm thành phố Adelaide và trị giá 50 AUD cho tiền phòng khách sạn ở vùng ngoại ô và nông thôn. Trong đợt cấp phát lần thứ hai diễn ra vào tuần trước, 75.000 phiếu đã được cấp hết trong vòng 40 phút.

Giám đốc điều hành Ủy ban Du lịch Nam Úc Rodney Harrex cho biết nhu cầu nhận được các phiếu hỗ trợ tiền phòng khách sạn là rất cao, chứng tỏ người dân rất mong muốn được hỗ trợ ngành du lịch của bang. Vùng Lãnh thổ Bắc Úc cũng đã lập kế hoạch cho đợt cấp phiếu mua hàng miễn phí lần thứ ba trong tháng 2 và thủ đô Canberra sẽ sớm triển khai chương trình tương tự trong năm nay.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận