Australia: Sydney có nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng nhất một thập kỷ

23/11/2019 15:27 GMT+7

Chính sách hạn chế sử dụng nước cấp hai sẽ được chính quyền bang New South Wales bắt đầu áp dụng từ ngày 10/12 tại các khu vực Greater Sydney, Blue Mountains và Illawarra.

Australia: Sydney có nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng nhất một thập kỷ - Ảnh 1.

Một hồ chứa nước ở Australia. Ảnh: dailytelegraph.com.au

Ngày 21/11, chính quyền bang New South Wales, Australia thông báo áp dụng mức hạn chế sử dụng nước sinh hoạt mới trong bối cảnh tình trạng hạn hán nhiều khả năng sẽ khiến thành phố Sydney đối mặt với nguy cơ thiếu nước nhất trong 10 năm qua.

Các chính sách hạn chế sử dụng nước cấp hai sẽ được chính quyền bang New South Wales bắt đầu áp dụng từ ngày 10/12 tại các khu vực Greater Sydney, Blue Mountains và Illawarra.

Trước đó, chính quyền bang New South Wales đã phải đưa ra mức hạn chế cấp một vào tháng 6/2019 và lần gần nhất thành phố Sydney phải đối mặt với mức hạn chế cấp hai là trong đợt hạn hán 2001-2009.

Theo Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian, các biện pháp hạn chế sử dụng nước sinh hoạt sẽ có hiệu lực khi mực nước tại các đập cung cấp nước xuống mức 45%. Hiện mực nước tại một số đập nước lưu vực Greater Sydney chỉ ở mức 46,2%.

Bà Berejiklian cho biết thông thường các mức hạn chế nước cấp hai sẽ được áp dụng khi mực nước xuống 40%, nhưng hiện tại do mực nước giảm nhanh ở đa số các đập nước khiến chính quyền bang New South Wales phải ban hành hạn chế sớm hơn quy định.

Thành phố Sydney đang trải qua một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử và bên cạnh các hạn chế được đưa ra, các mức phạt tiền là 220 AUD (gần 150 USD) đối với các cá nhân và 550 AUD (375 USD) đối với các doanh nghiệp vi phạm sẽ được áp dụng cho đến khi các hạn chế được dỡ bỏ./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận