Tag: bang New South Wales

Bắt người đàn ông gửi hơn 17 triệu tin nhắn lừa đảo

Một người đàn ông ở Úc bị cáo buộc đã gửi đi hơn 17 triệu tin nhắn lừa đảo, nghĩa là gần như mỗi người trưởng thành ở Úc đều nhận được một tin nhắn này.

Nông dân Australia chống chọi đợt bùng phát sên lớn nhất do La Nina

Ba đợt La Nina liên tiếp đã khiến cho loài sên tại các khu vực Đông Nam Australia bùng phát mạnh, với số lượng tăng vọt sau các đợt thời tiết ẩm ướt vào mùa Xuân, gây thiệt hại cho nông nghiệp.

Úc sử dụng công nghệ AI để bảo trì và sửa chữa đường

TTO - Bang New South Wales (NSW) của Úc ngày 13-7 công bố công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới để tự động hóa và thay đổi cách thức bảo trì và sửa chữa các con đường ở bang này.

Australia 'phong tỏa' ngành nuôi ong vì phát hiện loài ký sinh trùng nguy hiểm

Sau khi phát hiện ký sinh trùng varroa, bang NSW ở Australia đã triển khai biện pháp cần thiết nhằm chặn đứng sự lây lan của loại ký sinh trùng có nguy cơ gây thiệt hại cho ngành nuôi ong.

Bang đông dân nhất Australia cấm sử dụng túi nilon dùng một lần

Từ ngày 1/6, lệnh cấm túi nilông dùng một lần sẽ chính thức có hiệu lực trên toàn bang New South Wales (NSW), bang đông dân nhất của Australia.

Sinh viên quốc tế lần đầu trở lại bang New South Wales sau gần 2 năm

Để đến Australia, các sinh viên phải đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu về an toàn dịch bệnh do Chính phủ Australia quy định, trong đó có yêu cầu tiêm đủ hai mũi vaccine.

Australia đẩy mạnh kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại học tập

Các sinh viên quốc tế có thể quay trở lại bang Victoria của Australia vào cuối năm nay, sau khi chính quyền bang này công bố kế hoạch hồi sinh ngành giáo dục quốc tế trị giá 14 tỉ AUD.

Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên năm 2021, ca nhiễm cao kỷ lục

TTO - Thủ hiến bang New South Wales của Úc nói rằng bà sẽ "sốc" nếu số ca nhiễm ở đây ngày mai ít hơn 100. Bình luận này cho thấy tình hình dịch đang xấu đi, trong bối cảnh Úc vừa ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong năm nay.

Trốn cách ly đi tắm nắng khỏa thân trên bãi biển bị... nai rượt

Cảnh sát bang New South Wales (Úc) vừa điều trực thăng cùng các đội cứu hộ tìm hai người đàn ông trốn cách ly đi tắm nắng bị nai rượt lạc trong công viên quốc gia Royal.

Bang New South Wales của Australia chuẩn bị đón sinh viên quốc tế trở lại

Bang New South Wales của Australia ngày 10/6, thông báo kế hoạch thí điểm tiếp nhận sinh viên quốc tế trở lại học tập tại địa phương, trong vòng từ 6 - 8 tuần tới.