Auchan Việt Nam sẽ đóng 15 siêu thị trong tháng 6-2019

17/05/2019 19:32 GMT+7

TTO - Trong khi chờ chuyển nhượng cho đối tác khác, Auchan Việt Nam sẽ đóng 15 siêu thị và chỉ duy trì 3 điểm bán ở TP.HCM gồm Auchan Crescent Mall (Q.7), Auchan Era (Q. 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình).

Auchan Việt Nam sẽ đóng 15 siêu thị trong tháng 6-2019 - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm tại siêu thị Auchan Era, Q.7 - Ảnh: PHI TUẤN

Ngày 17-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan đến kế hoạch rút khỏi thị trường bán lẻ Việt Nam, đại diện Auchan Việt Nam cho biết trong thời gian chờ thương lượng để chuyển nhượng mảng kinh doanh ở Việt Nam, Auchan chỉ sẽ duy trì hoạt động 3 cửa hàng ở TP.HCM. 

15 cửa hàng còn lại ở Tây Ninh, TP.HCM và Hà Nội sẽ được đóng cửa trong tháng 6 tới.

"Chúng tôi đang thương lượng để chuyển nhượng 18 cửa hàng với các nhà bán lẻ, gồm các cửa hàng còn hoạt động và các cửa hàng đóng cửa", đại diện Auchan VN cho biết.

Về quyền lợi khách hàng thành viên, các thẻ thành viên của khách hàng vẫn được tiếp tục áp dụng tại 3 cửa hàng còn hoạt động cho đến khi việc chuyển nhượng hoàn tất. 

Đến nay, Auchan cũng đã cung cấp cho khách hàng thông tin rõ ràng về các chương trình, các cửa hàng đóng cửa, các cửa hàng vẫn duy trì hoạt động qua các phương tiện truyền thông khác nhau.

Theo các nhân viên đang làm việc tại siêu thị Auchan Cao Thắng (Q.10), cửa hàng này sẽ đóng cửa từ ngày 2-6 tới. Trên fanpage của mình, nhà bán lẻ Pháp cũng đã thông báo về những thay đổi chương trình khuyến mãi, kết thúc sớm hơn dự kiến vào ngày 19-5 thay vì cuối tháng 5 như ban đầu.

Trong khi đó, với mảng hoạt động bán lẻ trên thương mại điện tử, đại diện Auchan Việt Nam cho biết đã chính thức ngừng hoạt động từ ngày 16-5. Ngoài trang web của siêu thị, từ năm ngoái Auchan mở cửa hàng trực tuyến trên LazMall.

Tuy rút khỏi thị trường bán lẻ VN nhưng Auchan vẫn khẳng định sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác xuất khẩu tại Việt Nam để phục vụ cho hệ thống toàn cầu.

Như vậy, sau 5 năm có mặt tại VN với nhiều tham vọng, tập đoàn bán lẻ Pháp Auchan Retail đã  quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam. 

Mảng kinh doanh của nhà bán lẻ tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu euro (50,4 triệu USD) năm ngoái và vẫn đang thua lỗ. Lý do thua lỗ là "chưa tìm thấy mô hình kinh doanh phù hợp" ở thị trường VN.

Về số phận của các cửa hàng, đến nay quá trình đàm phán vẫn đang diễn ra, do đó vẫn chưa rõ nhà bán lẻ nào sẽ tiếp quản hệ thống này. Nhiều đồn đoán cho rằng có hai nhà bán lẻ trong nước đang tham gia thương vụ này.

Số phận 18 siêu thị Auchan ở Việt Nam về tay ai? Số phận 18 siêu thị Auchan ở Việt Nam về tay ai?

TTO - CEO của Auchan Retail - ông Edgar Bonte - cho biết mảng kinh doanh bán lẻ của tập đoàn tại Ý sẽ được bán cho Conad, tập đoàn bán lẻ hợp tác xã của Ý. Vậy số phận 18 siêu thị của tập đoàn này ở Việt Nam sẽ về tay ai?

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận