Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Argentina ngừng tìm kiếm đoàn thủy thủ tàu ngầm mất tích

01/12/2017 09:54 GMT+7

TTO - Hải quân Argentina thông báo đã từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm 44 thành viên trong thủy thủ đoàn trên tàu ngầm mất tích sau 2 tuần nỗ lực không đem lại kết quả nào.

Argentina ngừng tìm kiếm đoàn thủy thủ tàu ngầm mất tích - Ảnh 1.

Ông Enrique Balbi, người phát ngôn lực lượng hải quân Argentina - Ảnh: EPA

Đài BBC (Anh) dẫn lời người phát ngôn của hải quân Argentina, ông Enrique Balbi, ngày 30-11 nói: "Bất kể những nỗ lực quy mô lớn, chúng tôi vẫn không thể xác định được vị trí của chiếc tàu ngầm mất tích".

Chiếc tàu ngầm ARA San Juan của hải quân Argentina đã mất liên lạc từ ngày 15-11.

Những hi vọng tìm thấy các thành viên thủy thủ đoàn sống sót tắt dần sau khi có thông tin ghi nhận tiếng nổ phát ra ở gần vị trí cuối cùng ghi nhận được về tàu ngầm này.

Theo ông Enrique Balbi, trên thực tế việc tìm kiếm tàu ngầm đã được kéo dài gấp đôi số ngày được xác định là còn khả năng cứu hộ được thủy thủ đoàn.

Argentina ngừng tìm kiếm đoàn thủy thủ tàu ngầm mất tích - Ảnh 2.

Bản đồ mô tả vị trí mất tích của tàu ngầm ARA San Juan - Ảnh: HẢI QUÂN ARGENTINA

Cũng theo người phát ngôn lực lượng hải quân Argentina, mặc dù không thể khẳng định được số phận của thủy thủ đoàn trên tàu ngầm bị mất tích, nhưng "không có chứng cứ nào cho thấy phát hiện được xác tàu tại các khu vực đã tìm kiếm".

Và tới lúc này, theo ông Enrique Balbi, quá trình tìm kiếm đã chuyển sang giai đoạn khác. Cũng giống như các hoạt động tìm kiếm rất nhiều tàu và tàu ngầm khác bị mất tích, lúc này hướng tìm kiếm sẽ tập trung vào việc tìm xác chiếc tàu ngầm tại các khu vực biển mà người ta cho rằng tàu ARA San Juan đã biến mất tại khu vực đó.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận