11/07/2014 10:03 GMT+7

Argentina bị phạt hơn 7 tỷ đồng vì cầu thủ không dự họp báo

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 10-7 (giờ Brazil), Ủy ban kỷ luật FIFA đã quyết định phạt Liên đoàn bóng đá Argentina số tiền 300.000 franc Thụy Sĩ (hơn 7 tỷ đồng) vì không cho cầu thủ dự họp báo trước trận tại VCK World Cup 2014.

FIFA cho biết Argentina đã vi phạm quy định Truyền thông và Tiếp thị cũng như điều lệ của World Cup 2014. Theo quy định, một ngày trước mỗi trận đấu, mỗi đội phải cử HLV và ít nhất một cầu thủ tham dự họp báo chính thức do FIFA tổ chức tại sân vận động sẽ diễn ra trận đấu.

Theo FIFA, quy định này nhằm “giúp giới truyền thông và người hâm mộ theo sát quá trình chuẩn bị của các đội bóng. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các đội có điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thiện công tác chuẩn bị”.

Không hiểu vì lý do gì, Argentina chỉ tham dự các buổi họp báo với một mình HLV Alejandro Sabella. Dù đã được nhắc nhở nhưng Argentina vẫn không thay đổi. Và FIFA buộc lòng phải quyết định phạt sau khi Argentina lần thứ 4 liên tiếp vi phạm khi chỉ có HLV Sabella dự họp báo trước trận bán kết với Hà Lan. Trước đó, HLV Sabella cũng một mình dự họp báo trước các trận gặp Nigeria, Thụy Sĩ và Bỉ.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên