16/11/2017 10:20 GMT+7

Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nguồn tin rò rỉ tiết lộ một chi tiết nhỏ liên quan mẫu điện thoại iPhone X mà Apple không công bố: Có 2 phiên bản điện thoại này đang được bán trên thị trường.

Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau? - Ảnh 1.

iPhone X - Ảnh: BGR

Theo trang web chuyên về tin tức công nghệ rò rỉ BGR, Apple đã sử dụng 2 loại modem băng tần nền (baseband modem), bộ phận giúp điện thoại kết nối mạng di động, từ hai nhà cung cấp là Intel và Qualcomm cho mẫu điện thoại iPhone X.

Tùy vào việc bạn mua iPhone X ở đâu và đang sử dụng mạng di động nào, chiếc điện thoại của bạn sẽ sử dụng modem do Qualcomm hay Intel sản xuất, và chất lượng hai modem này, theo BGR, không tương đương.

Theo kết quả kiểm nghiệm của công ty SpeedSmart, có một sự khác nhỏ nhưng thực sự là có khác, về tốc độ kết nối mạng di động giữa hai phiên bản iPhone X sử dụng modem của Intel hay Qualcomm, ngay cả khi chúng hoạt động trên cùng một mạng.

Mặc dù modem của Intel thường bị đánh giá là kém hơn modem của Qualcomm ở nhiều khía cạnh, nhưng trong trường hợp này, theo SpeedSmart, nó lại giúp iPhone X hoạt động nhanh hơn của Qualcomm.

Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau? - Ảnh 2.

Ảnh: REUTERS

Dù vậy, trước khi đi đến những kết luận cuối cùng về vấn đề, người sử dụng nên lưu tâm hai vấn đề quan trọng.

Trước hết, những so sánh vừa nêu chưa mang tính bao trùm vì dữ liệu của SpeedSmart mới đo tốc độ của máy mà chưa tính tới các yếu tố khác như vị trí địa lý, tín hiệu mạng di động hay mạng LTE, chưa kể số mẫu điện thoại iPhone X đưa vào kiểm tra còn nhỏ vì iPhone X vừa tới tay người dùng chưa được hai tuần.

Thứ hai, thời gian qua Apple cũng đã và đang hạn chế việc sử dụng modem của Qualcomm để giảm bớt những khác biệt giữa hai phiên bản điện thoại dùng linh kiện do Intel và Qualcomm cung cấp.

Và đây là những số liệu để tham khảo: Trên dịch vụ mạng của AT&T và T-Mobile, hai mạng điện thoại hỗ trợ đồng thời cả hai phiên bản iPhone X dùng modem của Intel lẫn Qualcomm, điện thoại dùng modem Intel hoạt động nhanh hơn.

Cụ thể, với mạng AT&T, iPhone X dùng modem của Intel đạt tốc độ mạng trung bình 30,13 Mbps, trong khi với iPhone X dùng modem của Qualcomm là 27,46 Mbps.

Với mạng T-Mobile, Intel iPhong X đạt tốc độ trung bình 33,34 Mbps còn Qualcomm iPhone X là 26,54 Mbps.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên