08/05/2018 12:19 GMT+7

Apple thừa nhận có sự cố nghiêm trọng với iPhone X

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Apple đã gửi thông báo hướng dẫn tới các cửa hàng và trung tâm bảo hành được ủy quyền của họ về cách sửa chữa hoặc thay thế các điện thoại iPhone X gặp sự cố với tính năng Face ID.

Apple thừa nhận có sự cố nghiêm trọng với iPhone X - Ảnh 1.

iPhone X - Ảnh: MACRUMORS

Theo trang BGR, Face ID, tính năng bảo mật bằng nhận diện, một trong những tính năng nổi bật của dòng smartphone cao cấp iPhone X, vừa được Apple xác nhận đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng.

Tuy nhiên điều khó hiểu là ở chỗ quy trình sửa lỗi lại liên quan tới việc khắc phục sự cố của camera sau trên điện thoại, một điều không liên quan gì tới tính năng Face ID.

Khó hiểu là vì hệ thống camera TrueDepth nằm bên trong phần rãnh nhỏ ở mặt trước điện thoại iPhone X. Đây chính là phần giúp tính năng Face ID có thể hoạt động, tuy nhiên chỉ dẫn sửa lỗi lại tiến hành với camera sau.

Những người gặp sự cố với tính năng Face ID nên mang điện thoại của họ tới các cửa hàng của Apple hoặc các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để sửa chữa.

Trang MacRumors cho biết bước đầu tiên để khắc phục sự cố của tính năng Face ID là các chuyên viên kỹ thuật của Apple sẽ sửa lỗi camera sau trên điện thoại.

Hiện chưa rõ mối liên hệ giữa camera sau và camera trước của iPhone X, tuy nhiên từ thông báo chỉ dẫn nội bộ của Apple có vẻ như trục trặc xảy ra với camera kép ở mặt sau điện thoại có thể gây ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của tính năng Face ID.

Cũng theo thông báo của Apple, nếu việc khắc phục lỗi của camera sau không giúp cải thiện tình hình, Apple sẽ thay mới toàn bộ điện thoại cho người dùng.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: iPhone iPhone X Apple