15/01/2018 11:11 GMT+7

Apple 'rối' vì người dùng iPhone ồ ạt thay pin mới

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Những ngày này Apple đang triển khai chính sách thay pin giá rẻ cho những điện thoại iPhone đời cũ, song nhu cầu quá lớn nên thời gian chờ đợi của khách cũng kéo dài hơn.

Apple rối vì người dùng iPhone ồ ạt thay pin mới - Ảnh 1.

Người dùng iPhone xếp hàng chờ tới lượt được phục vụ tại một cửa hàng của Apple - Ảnh: AP

Theo trang tin Business Insider (BI), các cửa hàng bán lẻ và trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple đang trải qua những ngày luôn tay luôn chân phục vụ khách hàng mà vẫn không kịp.

Kể từ đầu năm 2018 khi Apple chính thức triển khai chính sách thay pin giá ưu đãi 29 USD cho iPhone đời cũ, số người dùng iPhone có nhu cầu thay pin mới cho điện thoại đã tăng vọt.

Ghi nhận của BI tại Mỹ cho thấy nhiều cửa hàng của Apple đã có các hàng dài người xếp chỗ chờ tới lượt. Tại một số cửa hàng, thời gian chờ để gặp được một kỹ thuật viên, người mà Apple gọi là "genius", có thể lên tới vài tiếng đồng hồ.

Tại một số cửa hàng thậm chí còn phải bố trí sơ đồ tiếp đón khách theo kiểu phân loại đối tượng phục vụ. Tại đây có các khu vực dành riêng để tiếp những khách hàng có nhu cầu thay pin mới.

Số lượng khách có nhu cầu thay pin tăng vọt khiến nhiều cửa hàng của Apple không còn đủ lượng pin dự trữ để thay cho khách. Theo đó, thay vì có thể thay pin ngay trong ngày như chính sách thông thường, nhiều cửa hàng phải đặt lịch hẹn với khách, thường khoảng một tuần sau mới có thể thay pin.

Tình hình càng phức tạp hơn khi theo lời nhiều nhân viên Apple, không ít người dùng iPhone vẫn tới thay pin ngay cả khi điện thoại của họ không cần như vậy. Cũng có cả những người không biết rằng việc thay pin mới cũng sẽ không thể cải thiện tốc độ chiếc iPhone cũ của họ.

Nhiều người không cần vẫn thay

"Tôi có thể nói là chưa tới 10% trong số những chiếc iPhone yêu cầu thay pin thực sự cần pin mới, căn cứ vào các đánh giá kỹ thuật", một kỹ thuật viên của Apple tại cửa hàng Midwesten Apple nói.

Người nhân viên tiếp tục: "Tôi lấy làm tiếc cho những người thực sự cần thay pin mới và phải chờ đợi chỉ vì có những người nghĩ rằng Apple đang giảm giá bán pin".

Thông thường các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra "độ tuổi" của pin trước khi thay, để biết chắc chắc pin này có ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của điện thoại hay không, theo đó có cần thay mới hay không.

Tuy nhiên khi các nhân viên kỹ thuật thông báo với khách hàng là pin điện thoại của họ còn tốt, nhiều người lại cho rằng đó chỉ là cách thoái thác việc thay pin cho họ, thế nên vẫn cứ yêu cầu được thay pin.

Các nhân viên cửa hàng Apple cho biết hầu hết các pin thay thế sẽ được chuyển tới trong khoảng một tuần nữa hoặc lâu hơn. Tuy nhiên hiện tại nguồn cung pin thay cho điện thoại iPhone 6 Plus hiện đang không đáp ứng đủ cầu.

Theo những thông tin công bố đầu tiên trên trang MacRumors, phải tới tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay mới có pin mới cho iPhone 6 Plus vì loại điện thoại này hiện không còn sản xuất nữa.

Một đại diện của Apple cũng cho biết người dùng sẽ phải tiếp tục chờ thêm hai tuần nữa để được thay pin cho điện thoại iPhone 6 và iPhone 6S Plus vì số lượng pin thay thế cung cấp cho các điện thoại này khá hạn chế.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên