07/02/2018 10:25 GMT+7

Apple có thể hoàn tiền những người đã thay pin cho iPhone cũ

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hãng Apple cho biết đang cân nhắc về khả năng hoàn một phần tiền cho những người đã phải mua pin thay cho iPhone cũ theo giá bán chung trên thị trường.

Apple có thể hoàn tiền những người đã thay pin cho iPhone cũ - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ CNET, Apple đề cập tới khả năng này trong bức thư hồi đáp gửi tới thượng nghị sĩ John Thune, để trả lời về các câu hỏi liên quan tới việc Apple đã chỉnh sửa HĐH làm chậm tốc độ xử lý của các iPhone đời cũ.

Trong bức thư đề ngày 2-2, Apple đưa ra một lịch trình thời gian của các sự việc liên quan tới vấn đề này, trong đó bao gồm các thông tin kỹ thuật chi tiết và những phần hồi đáp cho 8 câu hỏi thượng nghị sĩ Thune đã đặt ra với công ty này tháng trước.

Thượng nghị sĩ Thune là thành viên đảng Cộng hòa, thuộc bang South Dakota và là chủ tịch của Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông của Thượng viện.

Trong câu hỏi cuối cùng mà ông Thune đặt ra với Apple, ông có nêu vấn đề, với những người đã bỏ tiền ra mua pin của Apple thay cho pin điện thoại cũ của họ trước khi Apple có chính sách giảm giá như vừa qua từ 79 xuống còn 29 USD, liệu họ có được hoàn tiền một phần hay không.

Trước câu hỏi này, Apple cho biết: "Vâng, chúng tôi đang xem xét vấn đề và sẽ sớm cập nhật thông tin với ông".

Trong ngày 6-2, thượng nghị sĩ Thune đã phát thông cáo liên quan tới nội dung phản hồi của Apple về những câu hỏi ông đặt ra với họ.

Ông Thune cho biết: "Tôi đánh giá cao phản hồi của công ty Apple với nội dung thẩm vấn của tôi, và cả những trao đổi đang diễn ra của công ty này với ủy ban thượng viện.

"Trong những trao đổi đó, Apple thừa nhận việc đưa ra những công bố ban đầu bị chậm. Apple cũng đã cam kết với ủy ban sẽ có thêm các thông tin khác, trong đó có cả phần trả lời về những bước bổ sung họ có thể triển khai với những khách hàng đã mua pin mới với giá đầy đủ của thị trường".

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên