11/05/2024 08:00 GMT+7

App MBBank đón đầu xu hướng giao dịch bằng tính năng xác thực khuôn mặt

Hiện nay, chiêu thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng nhiều và tinh vi. Nhằm bảo vệ tài khoản của khách hàng, App MBBank nâng cấp bảo vệ giao dịch trực tuyến bằng tính năng xác thực khuôn mặt của chính chủ.

App MBBank đón đầu xu hướng giao dịch bằng tính năng xác thực khuôn mặt- Ảnh 1.

Người dùng trực tuyến phải đối mặt với các chiêu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng tinh vi

Thời đại công nghệ - trải nghiệm dễ dàng nhưng tiềm ẩn rủi ro

Thanh toán không tiền mặt dần trở thành thói quen của phần lớn người dùng hiện nay. Từ những quán ăn vỉa hè, đến giao dịch quốc tế, tất cả chỉ cần vài thao tác trên điện thoại thông minh. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn mang lại trải nghiệm mua sắm, thanh toán dễ dàng hơn, đặc biệt cho người tiêu dùng trẻ.

Tuy nhiên, cũng vì thói quen tiện lợi này, người tiêu dùng trực tuyến cũng dễ trở thành "con mồi" cho các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tinh vi.

Anh Hoàng N. (27 tuổi, ở quận 10, TP.HCM) từng rơi vào tình huống chật vật khi tài khoản bỗng dưng "bốc hơi" 40 triệu đồng vì vô tình bấm vào đường link lạ và bị lộ thông tin mật khẩu, mã PIN.

Anh N. chia sẻ: "Mình đã liên hệ với ngân hàng để giải quyết. Tuy nhiên sau vụ này mình rất lo, vì như mình là người trẻ mà còn dễ dàng bị lừa đảo, thì với người lớn tuổi hoặc các bạn ít kinh nghiệm, rủi ro bị mất số tiền lớn rất cao nếu bảo mật không kĩ".

Hiện nay, để tăng tính an toàn cho các giao dịch trực tuyến, nhiều ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt dựa trên dữ liệu FaceID có sẵn trong điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng dữ liệu sinh trắc này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì một thiết bị có thể lưu trữ nhiều dữ liệu về khuôn mặt hay vân tay của chủ thiết bị và người thân, dẫn đến những giao dịch không mong muốn.

App MBBank đón đầu xu hướng giao dịch bằng tính năng xác thực khuôn mặt- Ảnh 2.

Chuyển khoản trở thành thói quen thanh toán của người trẻ

Xác thực khuôn mặt - giải pháp ngăn chặn giao dịch không mong muốn

Nhằm ngăn chặn những trường hợp lừa đảo trên nền tảng công nghệ trực tuyến, Ngân hàng TMCP Quân Đội chủ động mang đến giải pháp nâng cao an toàn và bảo mật cho người dùng.

Theo đó, MB sẽ sử dụng dữ liệu sinh trắc chính chủ được thu thập khi người dùng thực hiện eKYC. Việc tùy chọn mức giao dịch cần xác thực khuôn mặt phù hợp cũng giúp người dùng linh hoạt và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số.

Thêm vào đó, từ ngày 1-7-2024, Ngân hàng Nhà nước bắt buộc với hoạt động chuyển khoản trên 10 triệu đồng, người dùng ứng dụng ngân hàng phải xác thực thông qua khuôn mặt hoặc vân tay. MB là một trong những ngân hàng đón đầu triển khai công nghệ tiên tiến này để bảo vệ các giao dịch.

App MBBank đón đầu xu hướng giao dịch bằng tính năng xác thực khuôn mặt- Ảnh 3.

Với 6 bước đơn giản, mọi người có thể cập nhật ngay tính năng xác thực khuôn mặt trên App MBBank

App MBBank - an toàn giao dịch, đa tầng tiện ích

Ngoài tính năng xác thực khuôn mặt, khách hàng còn yên tâm khi sử dụng nhờ việc nâng cấp liên tục các tính năng bảo mật tiên tiến từ MB:

- Xác thực Digital OTP cho mỗi thao tác tài chính;

- Quản lý toàn bộ thông tin, số thẻ trên app, tránh bị lộ nếu mất thẻ;

- Tính năng mất tiền MB đền: Tặng gói bảo vệ từ 50 - 100 triệu đồng cho khách hàng sử dụng App MBBank, có thẻ Ghi nợ quốc tế hoặc Thẻ tín dụng quốc tế, và có tích luỹ chi tiêu từ 1 - 10 triệu đồng

Bên cạnh việc có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng cơ bản như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, quét mã QR,... ứng dụng này còn mang đến những tính năng hỗ trợ người dùng đầu tư, mở sổ tiết kiệm, quản lý tài chính.

Đặc biệt, chủ thẻ MB còn được chiêu đãi bởi hàng ngàn ưu đãi đặc quyền với kho ưu đãi 365 ngày tại 100.000++ điểm thanh toán trong và ngoài nước, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và tận hưởng những lợi ích đặc quyền từ việc sử dụng dịch vụ ngân hàng.

App MBBank đón đầu xu hướng giao dịch bằng tính năng xác thực khuôn mặt- Ảnh 4.

MB với kho ưu đãi 365 ngày tại 100.000++ điểm thanh toán dành tặng cho khách hàng

Tải App MBBank để trải nghiệm tính năng xác thực giao dịch khuôn mặt ngay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên