APOLLO ENGLISH: Đột phá với hệ thống đào tạo công dân toàn cầu

29/11/2017 15:00 GMT+7

Công dân toàn cầu đang dần trở thành từ khóa quan trọng trong lộ trình định hướng tương lai cho trẻ em trong thời buổi hiện đại.

APOLLO ENGLISH: Đột phá với hệ thống đào tạo công dân toàn cầu - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Chi

Dẫn đầu trong xu thế đào tạo thế hệ công dân ưu tú này, Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu Apollo (Apollo Global Learning System - AGLS) vào tháng 12 tới trên toàn hệ thống Apollo English cả nước.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với bà Lê Thị Kim Chi – Group CEO của Apollo English nhân sự kiện này.

*Vì sao Apollo lại đặt sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu, thưa bà?

Bà Lê Thị Kim Chi: Sứ mệnh này xuất phát từ tư duy tiến bộ của những người đứng đầu, ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Hai nhà đồng sáng lập cùng đội ngũ quản lý cấp cao Apollo mong muốn đào tạo các học viên tự tin và thông thạo tiếng Anh cùng các kỹ năng thiết yếu, để các em sẽ thành công trong học tập lẫn cuộc sống và sự nghiệp, mang lại thịnh vượng cho bản thân, gia đình và góp phần làm thế giới tốt đẹp hơn.

Ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters từng được nhận huy chương của Nữ hoàng Anh và bằng khen của Bộ Giáo dục Việt Nam vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

*Phải chăng Hệ thống Đào tạo công dân toàn cầu Apollo (AGLS) cũng được định hướng bởi các nhà sáng lập, hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý cấp cao của Apollo?

Bà Lê Thị Kim Chi: Đúng vậy. AGLS bổ sung chuyên sâu hơn kiến thức mọi mặt về thế giới, nhiều nội dung học tiếng Anh qua môn học kết hợp bộ kỹ năng thành công của thế kỷ 21 và các bài tập rèn luyện kỹ năng thi cử để học viên đạt thành tích tốt nhất trong các kỳ thi ngôn ngữ.

APOLLO ENGLISH: Đột phá với hệ thống đào tạo công dân toàn cầu - Ảnh 2.

2.Bà Lê Thị Kim Chi tại Apollo 2nd workshop 2017 cùng Ông Khalid Muhmood và Bà Arabella Peters (trái), ông Dugie Cameron (phải)

Ngoài việc tạo ra sự thịnh vượng cho bản thân, gia đình và quốc gia, chúng tôi cũng mong muốn học viên của mình ý thức được việc bảo vệ thế giới và môi trường sống cho các thế hệ tương lai. Đó là trách nhiệm của công dân toàn cầu để phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ kế tiếp.

*Vì sao Apollo chọn hợp tác với National Geographic Learning trong chương trình quan trọng này?

Bà Lê Thị Kim Chi: Vì chúng tôi nhận thấy nét tương đồng về tầm nhìn và sứ mệnh của National Geographic Learning (thuộc tập đoàn Cengage Learning) so với Apollo, đó là cùng mong muốn đào tạo công dân toàn cầu. National Geographic Learning đầu tư khá chỉn chu về phương pháp, nội dung cho đến hình ảnh.

*Với sự đầu tư khá công phu cả về hai phía đối tác, AGLS hẳn là có nhiều đặc điểm nổi bật?

Bà Lê Thị Kim Chi: AGLS là hệ thống hoàn thiện, có nhiều điểm nổi trội hơn hẳn so với trước đây nhưng tựu trung là ba yếu tố then chốt.

Thứ nhất là khả năng tiếng Anh thông thạo. Không dừng ở việc phát triển kỹ năng giao tiếp và luyện thi, chúng tôi còn chú trọng việc cung cấp kiến thức thực tế về thế giới và phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Anh cho các em.

APOLLO ENGLISH: Đột phá với hệ thống đào tạo công dân toàn cầu - Ảnh 3.

3.Tại Apollo English, bà Lê Thị Kim Chi đã góp phần dẫn dắt hai thương hiệu chuyên biệt là Apollo Junior (Anh văn thiếu nhi) và Apollo 360o (Anh văn người lớn).

Thứ hai là bộ kỹ năng mềm. Điểm độc đáo là chúng tôi không dạy về tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phối hợp, tư duy sáng tạo một cách riêng biệt mà được lồng ghép tự nhiên và hiệu quả vào các nội dung, hoạt động trên lớp. Học sinh là trung tâm và giáo viên sẽ là người dẫn dắt, khơi gợi tiềm năng và sự hứng thú học tập của các em.

Thứ ba là sự thành công trong học tập. Apollo là người tiên phong trong phương pháp dạy tiếng Anh thông qua môn học. Với AGLS, chúng tôi bổ sung nhiều hơn các nội dung này và tăng cường các nội dung phù hợp với các bài thi ngôn ngữ để đảm bảo các luôn có thành tích học tập tốt nhất khi còn trên ghế nhà trường.

*Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, đặc biệt với sự ra đời của AGLS, bà có dự đoán gì về sự thay đổi trong tư duy giáo dục trong tương lai của Việt Nam?

Bà Lê Thị Kim Chi: Tôi nhận thấy Việt Nam đang có những bước tiến nhanh đa dạng các lĩnh vực. Sự tăng trưởng về giáo dục cũng góp phần quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam.

Một điểm dễ thấy là phụ huynh Việt Nam đầu tư rất nhiều cho giáo dục của con cái và trẻ em Việt thì thông minh và học giỏi. Theo thang điểm PISA xếp hạng học sinh các quốc gia do OECD công bố năm 2015 dựa trên ba môn Toán, Khoa học và Đọc hiểu, Việt Nam đứng thứ 8.

Nếu có cơ hội cải thiện Tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ còn vươn xa hơn nữa. Và Apollo mong muốn được góp phần giúp học sinh Việt Nam thông thạo tiếng Anh, phát triển kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 để thành công trong bối cảnh toàn cầu.

Xin chia sẻ thêm là năm nay, Apollo là tổ chức giáo dục hiếm hoi của Việt Nam được bầu chọn vào vòng chung kết của EducationInvestor Awards uy tín của Vương Quốc Anh. Chúng tôi cũng vừa được giải thưởng của Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ (Amcham) về Trách nhiệm xã hội. Các giải thưởng không phải là mục tiêu phấn đấu của Apollo nhưng đó là niềm tự hào của toàn đội ngũ khi bước đi trên hành trình đúng đắn.

Xin cảm ơn bà!

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận