Áp thấp nhiệt đới suy yếu, từ chiều mai Nam Trung Bộ mưa vừa đến mưa to

Chiều 8-12, áp thấp nhiệt đới ở khu vực miền Trung Philippines đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Từ chiều mai đến hết 10-12, Huế và duyên hải Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.

áp thấp - Ảnh 1.

Vị trí vùng áp thấp lúc 13h chiều 8-12 - Ảnh: NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 8-12 áp thấp nhiệt đới trên khu vực miền Trung Philippines đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây nam với tốc độ 10 - 15km/h, suy yếu và tan dần.

Như vậy, áp thấp nhiệt đới chưa vào Biển Đông và không còn có khả năng gây gió mạnh trên biển.

Hôm nay, khu vực Huế, Đà Nẵng và phía đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có mưa, mưa rào.

Dự báo từ chiều 9-12 đến hết 10-12, Huế và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40 - 70mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.

Ngoài ra, chiều tối và đêm 9-12, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20 - 40mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp và lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Cơ quan khí tượng dự báo từ đêm nay đến 10-12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ từ chiều tối 9-12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tại Bắc Bộ ngày 11 và 12-12 có mưa, mưa rào rải rác, ngày 13-12 khả năng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Từ khoảng ngày 13-12 trời rét, riêng ngày và đêm 13-12 vùng núi và trung du có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ khoảng 11 đến 13-12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Sáng và đêm trời rét. Từ khoảng ngày 13-12 trời rét.

Khu vực Quảng Trị, Huế và duyên hải Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng thời kỳ từ 13 đến 15-12 có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng.

Cao nguyên Trung Bộ, thời kỳ từ đêm 10 đến 11-12, ngày 13 và 14-12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ đêm 10 đến 14-12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Cảnh báo triều cường ven biển Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia trong 24 giờ qua, mực nước cao nhất ngày tại trạm Hòn Dáu (Hải Phòng) đang có xu hướng biến đổi chậm, đỉnh triều cao nhất tại trạm Hòn Dáu đạt 4,11m.

Dự báo từ chiều tối nay đến ngày 9-12, mực nước cao nhất tại Hòn Dáu có thể đạt 4,1 - 4,25m trong khoảng thời gian từ 4h đến 8h sáng.

Từ chiều 9 đến 11-12, mực nước cao nhất tại Hòn Dáu có thể duy trì ở mức 4 - 4,1m.

"Đây là kỳ triều cường ở mức cao, các khu vực trũng, thấp ở ven biển, ven sông, vùng ngoài đê bao có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian 4 - 8 giờ hằng ngày.

Vào buổi sáng, cần đề phòng dòng chảy mạnh hướng xa bờ khi triều rút, nguy hiểm cho hoạt động hàng hải và du lịch biển, nhất là tại các cảng ra vào, các bãi tắm" - cơ quan khí tượng cảnh báo.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, từ chiều mai Nam Trung Bộ mưa vừa đến mưa to - Ảnh 3.Dự báo thời tiết từ 7-12 đến 13-12: Bắc Bộ rét, Trung Bộ mưa, Nam Bộ nắng, trên biển có bão

Tuần này khả năng Biển Đông sẽ đón cơn áp thấp nhiệt đới hoặc bão, đất liền miền Trung vẫn còn mưa, miền Bắc rét, miền Nam nắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất