Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Ảo giác ma túy, nam thanh niên nhảy từ tàu cao tốc xuống biển

03/05/2018 16:59 GMT+7

TTO - Sử dụng ma túy tổng hợp, dẫn đến ảo giác. Khi tàu cao tốc đang chạy từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn, nam thanh niên nhảy xuống biển. May mắn tàu đã dừng lại và kịp thời ném phao, cứu sống.

Ảo giác ma túy, nam thanh niên nhảy từ tàu cao tốc xuống biển - Ảnh 1.

Cơ quan công an tiếp tục làm việc, lấy lời khai từ hai thanh niên sử dụng ma túy tổng hợp - Ảnh: CACC

Trưa 3-5, ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện ủy Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - xác nhận: Cơ quan công an đang làm việc với một nam thanh niên nhảy từ tàu cao tốc xuống biển trong lúc tàu đang di chuyển từ đất liền ra đảo Lý Sơn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 2-5, khi tàu cao tốc cách cảng Lý Sơn chừng 2 hải lý, bất ngờ nam thanh niên tên Nguyễn Văn Hưởng (17 tuổi, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) nhảy từ tàu xuống biển. Phát hiện sự việc, hành khách tri hô. Ngay sau đó, tàu dừng lại và cứu vớt Hưởng lên tàu.

Làm việc với cơ quan công an, Hưởng thừa nhận trước khi xuống tàu ra đảo Lý Sơn đã cùng bạn tên Nguyễn Tấn Quý (18 tuổi, ngụ cùng địa phương) đã mua ma túy tổng hợp (hay gọi là cỏ Mỹ) tại TP Quảng Ngãi rồi sử dụng nên bị ảo giác, không điều khiển được hành vi của mình.

Trước khi bước xuống tàu, Hưởng đã có những biểu hiện lạ như nói nhảm, mắt lờ đờ, nhìn dáo dác và lo lắng. Một công an xã An Vĩnh có mặt trên tàu cho biết: "Tàu càng đến gần đảo thì Hưởng càng tỏ rõ vẻ lo lắng, sau đó thì nhảy xuống biển".

Khám xét hành lý của hai người, công an phát hiện 4 gói ma túy tổng hợp. Hiện, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc, cũng như nguồn gốc số ma túy mà Hưởng và Quý đã mua trước đó.

Bắt giữ 30kg ma túy đá trị giá hơn 5 tỉ đồng Bắt giữ 30kg ma túy đá trị giá hơn 5 tỉ đồng

TTO - Khoảng 30kg ma túy dạng đá được “ngụy trang” trong những gói chè (trà), trên đường từ các tỉnh Tây Bắc đưa vào TP.HCM tiêu thụ thì bị tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận