Anthony Bourdain bí mật giúp cậu bé ung thư hoàn thành ước nguyện

09/06/2018 19:50 GMT+7

TTO - Cậu bé 11 tuổi ao ước được nếm những món hải sản ngon nhất thế giới. Bourdain nói, hãy đi khắp Tây Ban Nha.

Anthony Bourdain bí mật giúp cậu bé ung thư hoàn thành ước nguyện - Ảnh 1.

Anthony Bourdain, đầu bếp kiêm nhân vật truyền thông nổi tiếng, tự tử ở tuổi 61 hôm 8-6 - Ảnh: Laurie Woolever/Grub Street

Evan Piña-White đam mê ẩm thực kể từ khi còn nhỏ, và Anthony Bourdain chính là thần tượng của cậu.

Lúc đang học trung học, Evan bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu thể lympho ác tính. Cậu bé có thể say sưa xem các chương trình truyền hình của Bourdain trong lúc trải qua các cuộc hóa trị trong bệnh viện.

Anthony Bourdain bí mật giúp cậu bé ung thư hoàn thành ước nguyện - Ảnh 2.

Cậu bé Evan (áo tím) ngồi cạnh mẹ trong bức ảnh chụp năm 2012 - Ảnh: St. Louis Post Dispatch

Sau một đợt hóa trị năm 2010, Evan may mắn gặp gỡ Bourdain ở một sự kiện ký tặng sách tại St. Louis (Mỹ). Lúc đó 11 tuổi, cậu bé đã hỏi ngôi sao đầu bếp, mình nên tới đâu để thưởng thức những món làm từ hải sản tuyệt nhất sau khi đánh bại căn bệnh ác tính.

Bourdain nói, hãy đi khắp Tây Ban Nha.

Sau chương trình, Bourdain trò chuyện cùng Evan ở hậu trường và ký một cuốn sách cho cậu. Hai người tiếp tục giữ liên hệ qua email.

Evan đủ điều kiện để được đáp ứng một ước nguyện qua tổ chức Make-A-Wish. Cậu muốn đi theo một cuộc hải trình Địa Trung Hải để có thể thực hiện lời khuyên của Bourdain.

Khi sức khỏe của Evan tạm ổn và có thể thực hiện chuyến đi vào năm 2012, Bourdain đã gửi cho cậu bé một danh sách những nhà hàng tuyệt nhất để ghé qua.

Brian Miller (tổ chức Make-A-Wish) cho biết, danh sách đó không nằm trong ước nguyện của Evan, và chính Bourdain đã chủ động làm như vậy.

Anthony Bourdain bí mật giúp cậu bé ung thư hoàn thành ước nguyện - Ảnh 3.

Evan (ảnh chụp năm 2012) vẫn tiếp tục chơi đàn và xem show của Bourdain trong lúc tiếp nhận trị liệu - Ảnh: St. Louis Post Dispatch

Phóng viên Evan Benn là người theo dõi và đưa tin về chuyến thăm của Bourdain cũng như chuyến đi của cậu bé Evan khi anh làm việc ở tờ St. Louis Post-Dispatch. Benn kể lại, trợ lý của Bourdain đã liên hệ với anh, để có thể thông qua đó kết nối với gia đình của Evan. Bourdain muốn góp phần đưa Evan tới Tây Ban Nha và biến đây thành một kỷ niệm đẹp cho cậu bé.

Ngày 8-6 vừa qua, Bourdain treo cổ tự tử trong một khách sạn tại Pháp giữa chuyến công tác ghi hình cho chương trình Parts Unknown. Cái chết bất ngờ của người đầu bếp nổi tiếng thế giới khiến nhiều người ngậm ngùi tiếc thương.

Phóng viên Benn đã chia sẻ kỷ niệm của mình trên Twitter. Anh nói với CNN, Bourdain không muốn việc mình làm cho Evan trở thành một phần của câu chuyện về chuyến đi thực nguyện ước nguyện của cậu bé.

"Với sự hỗ trợ của Make-A-Wish, Evan Piña-White đã tới Tây Ban Nha. Chúng tôi đã viết về chuyện đó... nhưng câu chuyện không nhắc đến sự tham gia của Bourdain (theo ý nguyện của ông). Ông đã sắp xếp cho cậu bé tới những nhà hàng hạng nhất, và giúp chuyến đi trở nên quá phi thường. Ông thật sự rất đặc biệt", Benn viết trên Twitter sau cái chết của Bourdain.

Ngược trở về năm 2012, trước khi lên đường tới Barcelona, Evan nói, cuộc gặp gỡ với Bourdain đã cho cậu sự động viên cần thiết trong quá trình chữa bệnh.

Phát biểu trên Post-Dispatch, Evan nói: "Chú ấy có thể không nhận ra, nhưng chú ấy truyền cảm hứng cho rất nhiều người để tận hưởng cuộc sống thêm một chút, để nhấc mình khỏi chiếc ghế sofa và làm gì đó. Chú ấy là một người mà cháu có thể noi theo".

Mary White, mẹ của Evan cho biết, gia đình vô cùng đau buồn khi nhận tin Bourdain tự tử.

"Mối quan hệ của Anthony và Evan đã thực sự bộc lộ tính cách của ông. Tình bạn của ông với Evan rất tuyệt vời. Ông ấy là một người tốt bụng, một người bạn tốt. Chúng tôi sẽ nhớ mãi lòng hào phóng và tinh thần của ông", bà White nói.

Hiện nay, căn bệnh ung thư của Evan đã thuyên giảm. Cậu đã chiến đấu đánh bại căn bệnh ác tính và nhận học bổng toàn phần vào đại học.

Gia đình Evan vẫn còn lưu giữ cuốn sách có chữ ký của Bourdain, đóng khung những tấm hình kỷ niệm từ chuyến đi Tây Ban Nha cũng như trải nghiệm cậu bé đã có cùng người đầu bếp tài hoa, tốt bụng.

Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội

TTO - Cựu tổng thống Mỹ đã đăng lại bức hình chụp ông cùng ngồi ăn bún chả với đầu bếp Anthony Bourdain trong lần ông tới Hà Nội và chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nhớ anh”.

PHÚC CHI (Theo CNN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận