24/04/2023 06:56 GMT+7

Ánh Tuyết tái xuất song ca cùng Kyo York sau 10 năm vắng bóng

Nhận lời mời của Kyo York, ca sĩ Ánh Tuyết gác lại công việc ở Hội An bay về TP.HCM tham gia đêm nhạc. Đây là lần trở lại phòng trà hát sau 10 năm của chị.

Ánh Tuyết tái xuất song ca cùng Kyo York sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Ca sĩ Kyo York tổ chức đêm nhạc sau 5 năm im ắng với sự tham gia của Ánh Tuyết và Ngọc Linh - Ảnh: Neo Michael

Tối 23-4, tại phòng trà Bến Thành (TP.HCM), ca sĩ Kyo York tổ chức đêm nhạc với chủ đề Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Hai khách mời đặc biệt của đêm nhạc là ca sĩ Ánh Tuyết và ca sĩ Ngọc Linh.

Ánh Tuyết tái xuất vì quý mến Kyo York

Nữ ca sĩ Ánh Tuyết cho biết chị sẽ trở lại gặp gỡ khán giả ở thời điểm nào đủ tâm, trí, lực, chứ không bỏ nghề ca hát. 

Việc chị xuất hiện hát ở phòng trà sau 10 năm vắng bóng khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Chị giải thích lý do nhận tham gia đêm nhạc này vì tình cảm dành cho Kyo York và muốn giúp đỡ anh như những ngày đầu Kyo York sang Việt Nam được chị hỗ trợ.

“Đây là đêm nhạc đầu tiên Kyo York phải tự lo mọi thứ trong công tác tổ chức vì rời công ty quản lý cũ. Ánh Tuyết vừa lo vừa thương” - nữ ca sĩ nói với Tuổi Trẻ Online.

Ánh Tuyết tái xuất song ca cùng Kyo York sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 3.

Ánh Tuyết song ca cùng Kyo York - Ảnh: Neo Michael

Với Kyo York, Ánh Tuyết là một cô giáo, người mẹ nuôi đã giúp cho anh rất nhiều trên con đường chinh phục khán giả Việt Nam, giúp anh bớt cứng đầu và bướng bỉnh. Mỗi khi gặp sự cố, Ánh Tuyết là một điểm tựa, bờ vai của anh.

“Ca sĩ Ánh Tuyết và Ngọc Linh là hai người đã gắn bó, làm việc với Kyo nhiều nên cảm thấy thoải mái khi mời tham gia đêm nhạc. Điều này còn giúp Kyo nhiều cảm xúc, nhiều năng lượng tích cực, để mình có thể tỏa sáng. Âm nhạc là hơi thở của Kyo, đó là lý do Kyo tổ chức âm nhạc sau 5 năm trải qua nhiều biến cố” - Kyo York bộc bạch cùng Tuổi Trẻ Online.

Đêm nhạc dạt dào cảm xúc

Kyo York mở đầu đêm nhạc với ca khúc Hello Việt Nam. Đây là ca khúc để lại nhiều kỷ niệm với anh trong quá trình bắt đầu sự nghiệp ca hát tại Việt Nam.

Anh nói: “Hello Việt Nam là ca khúc Kyo hát nhiều nhất tại Việt Nam và ở nước ngoài. Kyo cảm thấy hạnh phúc vì tình cảm khán giả dành cho mình. Và hạnh phúc nhất khi khán giả gọi Kyo là ca sĩ chứ không còn là ông Tây đi hát như những ngày đầu nữa”.

Anh thú nhận, trải qua nhiều biến cố anh nhận ra âm nhạc đã cứu đời mình. “Nếu trong thời gian qua không có khán giả, không có âm nhạc, Kyo sẽ rơi vào trầm cảm” - Kyo chia sẻ.

Chính vì vậy, Kyo York đã “liều mạng” lần đầu làm đêm nhạc một mình không có ê kíp.

Ánh Tuyết tái xuất song ca cùng Kyo York sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 4.

Kyo York thể hiện nhiều ca khúc làm nên tên tuổi - Ảnh: Neo Michael

Ngoài thể hiện sở trường hát nhạc Trịnh, hát song ngữ, Kyo York có màn kết hợp đầy cảm xúc cùng Ánh Tuyết.

Cả hai song ca Niệm khúc cuối Cát bụi. Dù không có nhiều thời gian tập luyện nhưng cả Ánh Tuyết và Kyo kết hợp ăn ý, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc.

Ánh Tuyết còn hát đơn ca ba ca khúc Ô Mê Ly, Dòng sông xanh Đường xa vạn dặm. Không chỉ thể hiện giọng hát khỏe khoắn mà Ánh Tuyết còn truyền năng lượng đến khán giả.

Đặc biệt, chị hát Đường xa vạn dặm không nhạc mang đến nhiều cảm xúc. Ánh Tuyết nói khi lên sân khấu, cầm micro là có thể quên mọi thứ. Chị nói vui khi hát là quên bầy gà, vịt, heo và mấy con chó ở nhà.

Ánh Tuyết tái xuất song ca cùng Kyo York sau 10 năm vắng bóng - Ảnh 5.

Ánh Tuyết sẽ trở lại sân khấu vào thời điểm thích hợp - Ảnh: Neo Michael

Ánh Tuyết cũng "bật mí" trong thời gian tới chị làm album, thu những bài hát nào chưa hát với mục đích để lại cho đời, cho khán giả, những người yêu mến Ánh Tuyết và muốn để lại cho các em ca sĩ thế hệ sau.

“Qua tiếng hát của mình, ở một góc độ nào đó các em có thể học hỏi, giống như mình đã học hỏi thế hệ đi nước, nên mình có trách nhiệm” - Ánh Tuyết chia sẻ.

Ngoài ra, ca sĩ Ngọc Linh cũng hát song ca cùng Kyo York, đặc biệt chị hát lại ca khúc làm nên tên tuổi cách đây 22 năm mang tên Rồi từ đây.

Kyo York đưa tranh Kyo York đưa tranh 'Sài Gòn trong thời giãn cách' vào MV Sài Gòn thương

TTO - Kyo York vừa phát hành MV 'Sài Gòn thương' do Khúc Đạo Minh sáng tác, gửi gắm niềm tin ngày mai Sài Gòn sẽ tươi sáng. Đặc biệt, Kyo đưa bộ tranh 'Sài Gòn trong thời giãn cách' được nhiều người yêu thích của Lê Sa Long vào MV này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên