Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Ảnh tươi cười của lãnh đạo Mỹ - Nhật được yêu thích

26/05/2019 14:30 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đi đánh golf, chụp ảnh 'wefie' cùng nhau trong ngày gặp đầu tiên nhân chuyến thăm của ông Trump.

Ảnh tươi cười của lãnh đạo Mỹ - Nhật được yêu thích - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) chụp ảnh "wefie" cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại câu lạc bộ đồng quê Mobara ở thành phố Mobara, tỉnh Chiba ngày 26-5 - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi động ngày thứ 2 trong chuyến thăm Nhật Bản bằng hoạt động đánh golf vui vẻ với Thủ thướng Nhật Bản Shinzo Abe. 

Nhà lãnh đạo Mỹ đã lên chiếc trực thăng Marine One bay tới câu lạc bộ đồng quê Mobara ở tỉnh Chiba giữa bầu trời quang đãng sáng 26-5.

Đây là lần thứ 11 ông Trump và ông Abe gặp nhau. Trong chiếc áo và quần trái màu nhau, ông Trump và ông Abe đã bắt tay nhau, cùng nhau tạo nên khoảnh khắc "wefie" khó quên.

Bức ảnh tự chụp cho thấy hai nhà lãnh đạo cười rất tươi đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi sau khi được đăng lên tài khoản Twitter của thủ tướng Nhật.

Nhà lãnh đạo 64 tuổi của Nhật còn viết kèm theo rằng ông hi vọng sẽ làm mối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật "thậm chí không thể lay chuyển hơn nữa".

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump cũng chia sẻ lại bức ảnh này và đăng nhiều hình ảnh của hai nhà lãnh đạo. 

Gương mặt tươi vui của ông Trump khác hẳn với bầu không khí chính trị căng thẳng "nóng bức" ở Washington. Chuyến thăm như thể giúp ông thoát khỏi tình cảnh mà theo Đài CNN là "môi trường chính trị không thân thiện ở nhà".

Gần đây Tổng thống Trump đã liên tiếp có nhiều xích mích với Đảng Dân chủ, trong đó có việc từ chối cung cấp hồ sơ thuế, tranh cãi về việc không công bố toàn bộ bản báo cáo về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ hay lời kêu gọi luận tội ông từ thành viên Đảng Dân chủ.

"Thật vui thích trong cuộc gặp với Thủ tướng Shinzo Abe. Nhiều quan chức Nhật bảo tôi rằng các thành viên Đảng Dân chủ muốn thấy nước Mỹ thất bại hơn là thấy tôi hay Đảng Cộng hòa thành công. Đúng là điều ước tử thần!" - ông Trump không quên nhắc tới Đảng Dân chủ khi chia sẻ trên Twitter.

Sau buổi sáng thú vị trên sân golf, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật sẽ cùng dự giải đấu vật sumo. Ông Trump sẽ tặng một chiếc cúp đặc biệt nặng 32kg có tên "Cúp Trump" cho người chiến thắng.

Ngày mai 27-5, ông Trump sẽ diện kiến Nhật hoàng Naruhito. Nhà lãnh đạo Mỹ trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến thăm Nhật Bản dưới vương triều mới có niên hiệu Lệnh Hòa.

Ảnh tươi cười của lãnh đạo Mỹ - Nhật được yêu thích - Ảnh 2.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe bắt tay nhau trên sân golf - Ảnh chụp màn hình Twitter

Ảnh tươi cười của lãnh đạo Mỹ - Nhật được yêu thích - Ảnh 3.

Ông Abe quan sát ông Trump đánh golf - Ảnh chụp màn hình Twitter

Ảnh tươi cười của lãnh đạo Mỹ - Nhật được yêu thích - Ảnh 4.

Ông Abe diện áo tối màu và quần trắng trong khi ông Trump mặc áo trắng và quần tối màu - Ảnh chụp màn hình Twitter

Ảnh tươi cười của lãnh đạo Mỹ - Nhật được yêu thích - Ảnh 5.

Đây là chuyến thăm Nhật Bản thứ hai của ông Trump trên cương vị tổng thống Mỹ - Ảnh chụp màn hình Twitter

Ông Trump vẫn tin Ông Trump vẫn tin 'Chủ tịch Kim sẽ giữ lời hứa'

TTO - Gạt bỏ lo ngại về các đợt phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin tưởng lãnh đạo Kim Jong Un sẽ giữ lời hứa của mình.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận