Anh sẽ chi hơn 5 tỉ USD tạo việc làm cho lao động thất nghiệp dài hạn

26/11/2020 13:52 GMT+7

Chính phủ Anh sẽ chi trên 4 tỉ bảng (5,3 tỉ USD) trong ba năm tới để tạo việc làm cho người thất nghiệp dài hạn và những người đang tìm việc làm khác hậu đại dịch COVID-19.

Anh sẽ chi hơn 5 tỉ USD tạo việc làm cho lao động thất nghiệp dài hạn - Ảnh 1.

Người dân tại London, Anh. Ảnh: lbc.co.uk

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak ngày 24/11 cho biết chính phủ nước này sẽ chi trên 4 t bảng (5,3 t USD) trong ba năm tới để tạo việc làm cho những người thất nghiệp dài hạn và những người đang tìm việc làm khác hậu đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Sunak ngày 25/11 sẽ thông báo một loạt kế hoạch chi tiêu cùng với các dự báo chính thức mới, mà theo đó tỉ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng mạnh.

Theo ông Sunak, đánh giá mùa Xuân này sẽ đảm bảo hàng trăm nghìn việc làm sẽ được hỗ trợ và bảo vệ trong giai đoạn khủng hoảng và sau đó với gói đầu tư nhiều tỷ bảng, trong đó không một ai mất hy vọng hay cơ hội.

Đầu tháng 11/2020, Ngân hàng trung ương Anh dự báo tỉ lệ thất nghiệp tại Anh sẽ tăng lên gần 8% vào giữa năm tới, so với 4,8% trong quý III/2020.

Theo Bộ Tài chính Anh, 2,9 tỉ bảng sẽ được chi trong ba năm tới nhằm đưa hơn 1 triệu người đã bị mất việc trong hơn một năm quay lại làm việc, với 400 triệu bảng sẽ được chi trong một năm, tính từ tháng Tư tới.

Ngoài ra, 1,4 tỉ bảng sẽ được chi cho những người đang tìm việc làm khác và các văn phòng phát trợ cấp thất nghiệp, với yêu cầu người nhận phải chứng minh được họ đang tích cực tìm kiếm việc làm.

Ông Sunak cũng xác nhận một chương trình khuyến khích các chủ doanh nghiệp tuyển dụng lao động trẻ với 1,6 tỉ bảng để hỗ trợ tới 250.000 việc làm.

Liên đoàn công nghiệp Anh (CBI) đã hoan nghênh khoản hỗ trợ mới của chính phủ.

Giám đốc chính sách của CBI, Matthew Fell, nói rằng những ảnh hưởng đến người thất nghiệp dài hạn là rất thực tế và việc ngày càng nhiều người sớm có việc trở lại sẽ càng mang lại tác động tích cực hơn đối với nền kinh tế.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận