20/06/2022 15:55 GMT+7

Ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời đêm New Zealand

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Hôm 19-6, một ánh sáng xanh kỳ lạ có hình xoắn ốc đã xuất hiện trên bầu trời đêm New Zealand, khiến nhiều cư dân tại đây cảm thấy hiếu kỳ.

Ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời đêm New Zealand - Ảnh 1.

Vòng xoáy xanh kỳ lạ tại New Zealand hôm 19-6 - Ảnh: ANDREW QUINNEY

Theo tờ báo The New Zealand Herald, khoảng 19h30 (theo giờ địa phương), một vầng sáng xanh có hình xoắn ốc kỳ lạ đã xuất hiện trên bầu trời đêm của New Zealand.

Cảnh tượng ngay lập tức đã được người dân địa phương chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Twitter và Facebook.

Clare Rehill, một tài khoản trên mạng xã hội Twitter, viết: "Đây là vầng sáng kỳ lạ mà tôi đã chụp được ở trấn Queenstown, có ai biết nó là gì không?".

Andrew Quinney, người dùng trên mạng xã hội, thích thú chia sẻ "hiện tượng lạ - vầng sáng kỳ lạ được tôi chụp cách đây 5 phút, trông nó rất dễ quan sát dưới bầu trời đêm".

Giải thích về hiện tượng này, Hiệp hội Thiên văn New Plymouth (New Zealand) đã cho biết: "Vầng sáng xoắn ốc màu xanh rất có thể liên quan đến một vụ xả nhiên liệu trên không của Tập đoàn SpaceX".

Theo đó, tên lửa Globalstar 2 FM15 của SpaceX có thể đã đi ngang New Zealand vào lúc 19h30 và gây ra hiện tượng này, sau khi nó mất khoảng 2 tiếng di chuyển kể từ trạm không gian Mũi Canaveral (Mỹ), Hiệp hội Thiên văn New Plymouth cho biết thêm.

Cho tới nay, phía Tập đoàn SpaceX của tỉ phú Elon Musk vẫn chưa đưa ra bất kỳ giải thích hay phản hồi gì cho sự kiện kỳ lạ này.

Đài CNA cho biết, trước sự kiện này, vầng sáng xanh tương tự cũng đã xuất hiện tại một số khu vực Thái Bình Dương vào ngày 18-6-2021 như Fiji, Samoa, New Caledonia và Tokelau.

Giải mã hiện tượng Giải mã hiện tượng 'máu sông băng' kỳ lạ trên dãy Apls

Hiện tượng này được gọi là 'máu sông băng', được lý giải trong chuyến thám hiểm gần đây của dự án AplAlga, đã được đăng tải trên tạp chí khoa học Live Science.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên