Anh mua pháo trên mạng về đốt, em 10 tuổi bị thương nát đùi

10/02/2021 11:48 GMT+7

TTO - Ngày 10-2 (29 Tết), bác sĩ Nguyễn Thành Tấn - phó giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y dược Cần Thơ - cho biết bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai 10 tuổi, bị tai nạn do pháo rất thương tâm

Anh mua pháo trên mạng về đốt, em 10 tuổi bị thương nát đùi - Ảnh 1.

Vết thương phức tạp do pháo gây ra cho bệnh nhi - Ảnh: BV cung cấp

Bệnh nhi là bé Đ.V.P. (ở thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng vết thương phức tạp ở vùng đùi hai bên gần nếp bẹn do pháo gây nên.

Theo lời kể của bệnh nhi, trước đó người anh họ của em đã đặt mua các loại pháo trên mạng về tự chế thành ống bắn rồi lắp vào xe đạp để đốt và chạy chơi. Em P. ngồi phía sau xe đạp có lắp ống pháo dưới yên xe, sau khi pháo được châm đốt thì bất ngờ ống pháo nổ khiến P. bị thương nặng.

Vết thương vùng bẹn và đùi hai bên của P. bị đau rát dữ dội và chảy nhiều máu. Gia đình đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện. Tại Bệnh viện Trường đại học Y dược Cần Thơ, các bác sĩ đánh giá vết thương có tổn thương rất phức tạp, mỗi vết thương rộng gần bàn tay, lóc da rộng tổn thương da và cơ nham nhở nhiều. May mắn vụ tai nạn chưa làm tổn thương bó mạch thần kinh và cơ quan sinh dục bệnh nhi.

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu và tạo hình che phủ vết thương hai bên vùng bẹn bệnh nhi. Hiện tại sau phẫu thuật tình trạng vết thương đã tạm ổn, không dấu nhiễm trùng vết mổ. Tuy nhiên bệnh nhi vẫn cần phải tiếp tục ở bệnh viện để được chăm sóc vết thương.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Tấn, tai nạn từ pháo rất nguy hiểm bởi ngoài sức công phá gây ra các vết thương ở tất cả vị trí trên cơ thể, pháo còn có thể gây bỏng do tỏa ra nhiệt lượng lớn.

Nhiều trường hợp có thể gây mù mắt, phải đoạn chi, gây tàn phế, thậm chí tử vong. Vì vậy bên cạnh việc ngăn chặn sản xuất, tàng trữ, buôn lậu pháo của cơ quan chức năng thì rất cần sự vào cuộc của các bậc phụ huynh, của nhà trường trong việc phối hợp tuyên truyền, giáo dục để phòng ngừa hậu quả đáng tiếc xảy ra cho các em và cho cả xã hội. 

Nam sinh lớp 8 chết do nổ pháo tự chế trong đêm Nam sinh lớp 8 chết do nổ pháo tự chế trong đêm

TTO - Một nam sinh lớp 8 ở huyện Thanh Chương, Nghệ An làm nổ pháo tự chế trong đêm khiến bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận