29/10/2021 11:14 GMT+7

Anh lính chơi đàn giữa bệnh viện: 'Ai cũng mệt, mình đàn cho mọi người thư giãn'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Mấy ngày qua, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chàng lính biên phòng đang chơi đàn piano tại sảnh Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Anh lính chơi đàn giữa bệnh viện: Ai cũng mệt, mình đàn cho mọi người thư giãn - Ảnh 1.

Chàng lính biên phòng Tiêu Nghĩa Phong với đam mê âm nhạc, sáng tác - Ảnh: NVCC

Binh nhất Tiêu Nghĩa Phong (22 tuổi, học viên Trường trung cấp Biên phòng 2) - nhân vật chính trong đoạn video - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về khoảnh khắc quyết định tiến đến cây đàn nơi bệnh viện.

Trong khoảng thời gian đợi làm thủ tục khám bệnh, thấy cây đàn, Phong "sáng mắt lên" nghĩ: "Trong này ai cũng mệt quá rồi, ai cũng hối hả quá, thôi thì mình đàn cho mọi người nghe nhạc, thư giãn". 

Phong mở đầu với bản Tháng 4 là lời nói dối của em. Nghe tiếng đàn, bệnh nhân, người nhà "phiêu" cùng món quà âm nhạc mà chàng lính biên phòng mang đến. Xong bản nhạc đầu tiên, mọi người còn "đặt hàng" thêm vài bản nhạc nữa.

"Mọi người dặn mình chơi tiếp đi, ai cũng vui vẻ khi được nghe nhạc" - Phong chia sẻ.

Đoạn video chàng lính biên phòng chơi piano ở Bệnh viện Quân y 175

Đam mê âm nhạc từ những năm cấp 2, Phong mày mò học chơi rất nhiều nhạc cụ khác nhau. Đến nay, anh có thể chơi được 9 loại nhạc cụ, trong đó thuần thục piano, guitar, trống, organ, saxophone, và có thể tự sáng tác được nhạc.

"Mình giao tiếp kém lắm, nên sẽ chọn cách khác để nói chuyện là dùng âm nhạc. Bản thân được nói ra suy nghĩ của mình khi chơi nhạc, làm nhạc", Phong bày tỏ.

Sinh ra ở Phú Yên, có cha cũng gắn bó với môi trường quân ngũ, mỗi lần thấy cha mặc trên mình bộ quân phục của người lính biên phòng, Phong thấy "ngầu quá" nên quyết định nối nghiệp của cha.

Phong cover bài hát "Như mùa tuyết đầu tiên" với guitar 

Phong đăng ký đi nghĩa vụ quân sự, sau đó được cử đi học ở Trường trung cấp Biên phòng 2. Trong môi trường quân ngũ, bên cạnh tập luyện, sinh hoạt theo giờ giấc chung, anh không quên trau dồi đam mê, sở thích âm nhạc của mình bằng cách đàn hát, tập luyện sau mỗi giờ nghỉ ngơi.

Trên Facebook, anh lính trẻ chia sẻ rất nhiều bản nhạc, bài hát với các loại nhạc cụ khác nhau khiến bạn bè thích thú.

Dân mạng hí hoáy vẽ tranh các anh bộ đội vác rau củ đến từng nhà dân Dân mạng hí hoáy vẽ tranh các anh bộ đội vác rau củ đến từng nhà dân

TTO - Hình ảnh các anh bộ đội, công an mang lương thực, thực phẩm cho người dân được mạng xã hội chia sẻ mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều dân mạng đã nhanh tay vẽ lại đầy cảm xúc.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên