05/11/2021 16:15 GMT+7

Anh khuyến khích mở cửa sổ thông gió phòng COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Chính phủ Anh khuyến khích người dân cứ 1 tiếng thì mở cửa sổ 10 phút để ngăn chặn COVID-19 lây lan khi mùa đông đang đến gần.

Anh khuyến khích mở cửa sổ thông gió phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều người Anh không biết tầm quan trọng của việc thông gió trong phòng dịch COVID-19 - Ảnh: ALAMY

Theo báo Guardian, Chính phủ Anh lập một chiến dịch tuyên truyền trên các nền tảng truyền thông với sự tham gia của các bác sĩ và các nhà khoa học, nhằm khuyến khích người dân thông gió trong nhà để giảm nồng độ tập trung virus trong không khí.

Chiến dịch bao gồm một đoạn phim ngắn cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể từ một người nhiễm xâm nhập vào không khí, "quanh quẩn" ở đó rồi lây sang người khác.

"Có những hành động nhỏ nhưng quan trọng có thể bảo vệ chúng ta trước COVID-19", bác sĩ Thomas Waite, phó giám đốc y tế Vương quốc Anh, cho biết. 

"Tiêm phòng, che mặt trong không gian kín và xét nghiệm thường xuyên có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng chúng ta cũng không được bỏ qua tầm quan trọng của việc thông gió", ông tiếp.

"Khi mùa đông đến và mọi người ở trong nhà nhiều hơn, điều quan trọng là mọi người hiểu tầm quan trọng của việc thông gió, như thường xuyên mở cửa sổ, dù chỉ vài phút, để giữ cho không khí lưu thông và ngăn ngừa lây nhiễm", bác sĩ Waite nói thêm.

Theo Bộ Y tế và chăm sóc xã hội, một cuộc khảo sát trên 3.000 người Anh cho thấy 64% người tham gia không biết rằng mở cửa sổ giúp hạn chế lây lan COVID-19 và chỉ 29% người mở cửa sổ khi có khách đến nhà.

"Chúng tôi tin rằng cần thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng về thông gió ở không gian công cộng - bác sĩ Chaand Nagpaul, lãnh đạo Hiệp hội Y khoa Anh, cho biết - Cũng cần có hướng dẫn cho các doanh nghiệp để họ thay đổi".

Mỹ ra quy định táo bạo, buộc người dân tiêm vắc xin COVID-19 Mỹ ra quy định táo bạo, buộc người dân tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Theo Hãng tin AP, quy định mới là động thái táo bạo nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thuyết phục những người Mỹ vẫn còn do dự đi tiêm hoặc sẽ bị phạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận