'Anh em hỏi đi đâu không xin phép thì Đạt vô lấy súng bắn'

16/06/2019 00:40 GMT+7

TTO - Sau khi được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, hai nạn nhân trong vụ nổ súng tại đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) đã bình tĩnh kể lại sự việc xảy ra trước đó.

 Clip ghi lại lời anh Phan Văn Lợi kể lại vụ việc - Thực hiện: Ngọc Khải

 Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, khoảng 22h tối 15-6 cả hai anh Phan Văn Lợi (29 tuổi) và Trần Minh Triết (38 tuổi) đã được các y bác sĩ chuyển đến Bệnh viện 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị. 

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, nhiều người thân túc trực lo lắng cho sức khỏe của anh Lợi và anh Triết. Nhiều người thân vẫn chưa biết được nguyên nhân gì khiến thiếu úy Tạ Quang Đạt nổ súng bắn người. 

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, anh Phan Văn Lợi cho hay hiện chân anh đang băng bó và vẫn có cảm giác tê tê. 

Anh Lợi kể nhà anh ở cách đồn biên phòng Bình Hiệp chừng trăm mét. Chiều cùng ngày, anh đang ở nhà thì nghe tiếng súng nổ từ hướng đồn biên phòng. "Lúc đó người trong nhà ùa ra ngoài xem sao, thấy tình hình tiếng súng nổ nhiều quá nên tất cả chạy dạt vào lại nhà. Khi tôi đang đứng trước cửa nhà thì bị lạc đạn trúng vào chân" - anh Lợi kể lại. 

Bị thương ở chân, anh Lợi té xuống đất và lập tức được người thân hô hoán chuyển đi cấp cứu. 

Anh em hỏi đi đâu không xin phép thì Đạt vô lấy súng bắn - Ảnh 2.

Anh Triết được chuyển lên tuyến trên để điều trị - Ảnh: N. Khải

Anh Lợi cho hay khi xảy ra sự việc anh nhìn thấy người bắn súng đứng trước đồn, cách xa anh khoảng 200 mét. 

Còn trước khi được đưa lên xe cấp cứu chuyển về Bệnh viện 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị vết thương ở chân, anh Trần Minh Triết (38 tuổi) nói trong lúc đau đớn trên băng ca: "Lúc đó anh em đang huấn luyện tập võ thì nó đi đâu về đó, mấy anh em nói đi đâu không xin phép thì nó vô lấy súng ra bắn". Sau khi bị thiếu úy Tạ Quang Đạt cầm súng bắn trọng thương, anh Triết được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cấp cứu.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận