05/01/2022 11:56 GMT+7

Anh: Chụp lén phụ nữ cho con bú có thể bị phạt tù 2 năm

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Bộ Tư pháp (MOJ) Anh cho biết việc 'chụp ảnh hay quay video mà không có sự đồng thuận của các bà mẹ đang cho con bú' sẽ bị xem là hành vi vi phạm và đối mặt với án tù.

Anh: Chụp lén phụ nữ cho con bú có thể bị phạt tù 2 năm - Ảnh 1.

Nghị sĩ Stella Creasy chụp ảnh vận động sửa đổi luật - Ảnh: DAILY MAIL

Việc sửa đổi luật do nghị sĩ Đảng Lao động Stella Creasy vận động. Bà từng bị chụp ảnh cho đứa con 4 tháng tuổi bú trên một chuyến tàu điện ngầm ở London.

Bộ trưởng Tư pháp Dominic Raab nói "không nên có bà mẹ nào bị quấy rối theo cách này".

"Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để bảo vệ phụ nữ, giúp họ cảm thấy an toàn hơn và mang lại niềm tin lớn hơn vào hệ thống tư pháp", ông Raab nói thêm.

Việc quy định hành vi phạm tội cụ thể sẽ giúp "cảnh sát và công tố viên biết rõ quyền hạn của họ để đảm bảo người vi phạm chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Bộ Tư pháp cũng sửa đổi luật liên quan đến nạn nhân của bạo lực gia đình, cho họ có nhiều thời gian hơn để báo cảnh sát.

Theo báo Sky News, thời hạn xét xử các trường hợp hành hung thông thường là 6 tháng, có nghĩa là một vụ truy tố phải được đưa ra tòa trong vòng 6 tháng kể từ lúc có tố cáo.

Thời gian sắp tới sẽ được kéo dài tới 2 năm, do nhiều vụ bạo lực gia đình khiến nạn nhân sợ bị tấn công và không dám lên tiếng.

Cả hai đề xuất sửa đổi luật của Bộ Tư pháp sẽ được Quốc hội xem xét để thông qua.

Công dân Trung Quốc bị bắt vì chụp ảnh ở căn cứ không quân của hải quân Mỹ Công dân Trung Quốc bị bắt vì chụp ảnh ở căn cứ không quân của hải quân Mỹ

TTO - Nhà chức trách Mỹ vừa bắt một công dân Trung Quốc vì tội chụp ảnh tại khu vực cấm của căn cứ không quân của hải quân Mỹ ở Key West, bang Florida.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên