Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Ảnh bắc cực quang tuyệt đẹp từ vũ trụ

09/02/2015 15:21 GMT+7

TTO - Các phi hành gia trên Trạm không gian quốc tế (ISS) vừa công bố những hình ảnh tuyệt đẹp về bắc cực quang do họ chụp được từ vũ trụ.

Bắc cực quang - hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - Ảnh: NASA

Các bức ảnh được chụp vào nhiều thời điểm khác nhau tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, từ lúc mặt trời mọc trên bờ biển nước Mỹ đến đêm ở miền trung nước Nga...

Tuần trước, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cũng công bố một video bắc cực quang tuyệt đẹp ở bờ biển phía đông bắc Mỹ lúc bình minh. Phi hành gia Mỹ Barry “Butch” Wilmore đã quay đoạn video này từ Virginia, Delaware, New Jersey, New York đến Massachusetts.

Video sau đó được đăng lên mạng với dòng chú thích: "Tất cả chúng ta cần lúc này là những thiên thần ca hát", ý ca ngợi khung cảnh trong video không khác gì thần tiên.

Bắc cực quang, hay ánh sáng phương bắc, là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú thường thấy trên bầu trời vùng Bắc cực. Đây là hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên Trái đất.

Matxcơva và Saint Petersburg (Nga) bên dưới bắc cực quang - Ảnh: RT
Bắc cực quang "chạm trán" bình minh - Ảnh: RT
Bắc cực quang ở miền bắc Nga - Ảnh: RT
Video bắc cực quang tuyệt đẹp ở bờ biển phía đông bắc Mỹ lúc bình minh - Nguồn: NASA/YouTube
T.VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận