Angelina Jolie có thể là nữ hoàng Cleopatra phiên bản mới

28/09/2017 15:23 GMT+7

TTO - Đạo diễn Denis Villeneuve đang thương thảo để đảm nhận vai trò dàn dựng bom tấn sử thi này. Bộ phim dựa theo quyển sách cùng tên của các tác giả nổi tiếng Stacy Schiff.

Angelina Jolie có thể là nữ hoàng Cleopatra phiên bản mới - Ảnh 1.

Cleopatra thật ra đã nằm trong kế hoạch triển khai của Sony từ nhiều năm trước nhưng bị trì hoãn vì khá nhiều lý do. 

Trước Denis Villeneuve, một số nhà làm phim tên tuổi như James Cameron, Paul Greengrass và David Fincher cũng đã được nhắm vào chiếc ghế quan trọng.

Denis Villeneuve, đạo diễn người Canada, hiện đang gây bão truyền thông sau buổi chiếu thử bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng Blade Runner 2049

Ngoài cơn mưa lời khen, nhiều dự đoán chủ quan còn cho rằng Denis có thể cạnh tranh trực tiếp danh hiệu đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar đầu năm sau.

Không chỉ có Cleopatra, Denis còn có tên trong danh sách 3 ứng cử viên sáng giá để thực hiện tiếp James Bond ở thì tương lai gần. 

Sau khi hoàn tất Blade Runner 2049 dự kiến chiếu vào tháng 11 năm nay, Denis đang bắt tay chuyển thể tiểu thuyết kinh điển Dune lên màn ảnh rộng vào năm tới.

Angelina Jolie có thể là nữ hoàng Cleopatra phiên bản mới - Ảnh 2.

Angelina Jolie

Angelina Jolie có thể là nữ hoàng Cleopatra phiên bản mới - Ảnh 3.

Cleopatra 1963

Theo thông tin từ Deadline thì Denis Villeneuve sẽ phát triển lại dự án Cleopatra, vì trước đó Sony đã có kịch bản của ba tác giả David Scarpa, Eric Roth và Brian Helgeland. 

Tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ việc có hay không việc dùng lại kịch bản đã từng được đưa vào kế hoạch.

Thông tin Angelina Jolie đã được Sony công bố từ khá lâu, khi dự án lần đầu hé lộ tới công chúng. 

Cho đến hiện tại cả Angelina và Sony đều không đưa ra cái gật đầu nào nhưng trong một bài phỏng vấn gần đây, Angelina cho hay cô đang có trong tay kịch bản Cleopatra và những đạo diễn mà cô mong muốn hợp tác sắp tới có tên Denis Villeneuve.

Angelina Jolie có thể là nữ hoàng Cleopatra phiên bản mới - Ảnh 4.

Denis Villeneuve

Angelina Jolie có thể là nữ hoàng Cleopatra phiên bản mới - Ảnh 5.

Gal Gadot

Ngoài Angelina Jolie được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu dù đã quá tuổi so với Cleopatra trong phim, cộng đồng mạng cũng đang đề nghị vài cái tên khác như Gal Gadot - ngôi sao mới của Hollywood sau siêu phẩm hè Wonder Woman; Margot Robbie - diễn viên đang lên có thể nhận đề cử Quả cầu vàng đầu năm tới...

Cleopatra phiên bản 1963 do Elizabeth Taylor vốn được liệt vào danh sách Phim kinh điển với kinh phí đồ sộ lúc bấy giờ. 

Bộ phim này tuy có nhiều bất cập, tai tiếng, rắc rối... song những mẩu chuyện hậu trường xoay quanh nó vẫn luôn là đề tài hấp dẫn độc giả đến tận ngày nay.

ĐỨC TRẦN (Theo Deadline)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận