27/06/2022 15:00 GMT+7

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của học sinh trường quốc tế

P.Q
P.Q

Tiếp tục ‘vững phong độ’ với sự xuất hiện điểm tuyệt đối ở cả ba môn tiếng Anh, toán, khoa học trong kỳ thi Cambridge Checkpoint, học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã để lại ấn tượng với kết quả xuất sắc.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của học sinh trường quốc tế - Ảnh 1.

Học sinh Royal School đạt thành tích cao tại Cambridge Checkpoint 2022

"Thành tích đáng tự hào này cho thấy sự tiến bộ và bản lĩnh của các em học sinh sau một năm nhiều biến động. Dù phải học tập online hơn nửa năm học nhưng các em vẫn thể hiện tốt và đạt kết quả xuất sắc" - ThS Lê Công Tâm - giám đốc Chương trình Quốc tế của Royal School - chia sẻ.

Ghi dấu thành tích nổi trội

Cambridge Checkpoint gồm các bài thi đánh giá học sinh vào cuối chương trình tiểu học và trung học cơ sở tại các trường quốc tế giảng dạy chương trình Cambridge.

Các bài thi kiểm tra các kỹ năng, kiến thức và hiểu biết của ba môn học chính: tiếng Anh (English as a Second Language - ESL), toán (Mathematics) và khoa học (Science) (hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Kết quả bài thi giúp đưa ra đánh giá có giá trị quốc tế về năng lực của học sinh trước khi chuyển sang cấp học tiếp theo và có giá trị vĩnh viễn.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của học sinh trường quốc tế - Ảnh 2.

Trường đã tổ chức thành công kỳ thi Cambridge đầu tiên và gặt hái được nhiều thành tích

Được công nhận thành viên của hệ thống giáo dục Cambridge từ Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE), Royal School đã tổ chức thành công kỳ thi Cambridge Primary Checkpoint (đối với học sinh khối 5) và kỳ thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint (đối với học sinh khối 8) vào tháng 4 vừa qua. 

Với kỳ thi này, CAIE sẽ là đơn vị ra đề và các bài thi của học sinh sẽ được gửi sang trụ sở chính của Cambridge tại Anh để chấm điểm. Đây là năm thứ hai trường tổ chức thành công kỳ thi này với những thành tích vượt trội từ phía các bạn học sinh.

Thông qua kỳ thi, học sinh có cơ hội kiểm tra lại kiến thức và chuẩn bị nền tảng vững chắc để bước tiếp vào cấp học cao hơn. Các em được phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ, kiến thức khoa học và toán học tương đương với học sinh ở các quốc gia phát triển.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của học sinh trường quốc tế - Ảnh 3.

Tham gia kỳ thi, các em được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc để phát triển tương lai

"Điểm tuyệt đối" đầy ấn tượng

Giữ vững phong độ so với năm 2021, trường vẫn tiếp tục có học sinh đạt điểm tuyệt đối tại cả ba bộ môn và đạt nhiều thành tích ấn tượng tại kỳ thi. 

Nhiều em học sinh được vinh danh với "điểm tuyệt đối": Võ Hoàng Uyên (học sinh lớp 5) với ESL 6.0/6.0 và Science 6.0/6.0; Andromeda Chong Minh Yu (học sinh lớp 5) với ESL 6.0/6.0 (Checkpoint tiểu học khối 5); Cao Hoàng Lâm (học sinh lớp 8) với ESL 6.0/6.0, Bùi Bảo Gia Nguyên (học sinh lớp 8) với Mathematics 6.0/6.0 (Checkpoint trung học cơ sở khối 8). 

Thành quả đầy tự hào của các em học sinh là minh chứng cho sự nỗ lực và phát triển tư duy không ngừng nghỉ của thế hệ học sinh tài năng Royal School.

"Lần thứ hai tham gia Cambridge Secondary Checkpoint, em rất háo hức khi nhận được kết quả cao. Bởi đây chính là "kho báu" vô giá ghi nhận niềm đam mê và nỗ lực học tập của em với môn tiếng Anh" - học sinh Cao Hoàng Lâm (lớp 8A1 tại Royal School) chia sẻ.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của học sinh trường quốc tế - Ảnh 4.

Hai lần tham dự kỳ thi, Hoàng Lâm đều đạt điểm 6.0/6.0 ở môn tiếng Anh (ESL)

Kết quả thi Checkpoint của học sinh theo từng môn được xếp trên khung năng lực với các mức: Excellent (Xuất sắc - từ 5.0 đến 6.0), Very good (Rất tốt - từ 4.0 đến 5.0), Good (Tốt - từ 3.0 đến 4.0), OK (Đạt - từ 2.0 đến 3.0), Poor (Kém - từ 1.0 đến 2.0), Very poor (Rất kém từ 0 đến 1.0). Và hầu hết các bạn học sinh tại trường đều được công nhận ở mức tốt trở lên.

Chất lượng giáo dục quốc tế

Với kinh nghiệm tổ chức kỳ thi trước đó, nhà trường đã giúp học sinh tự tin hơn với công tác tổ chức chuyên nghiệp, bài bản. Bên cạnh đó, Royal School cũng đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để cùng động viên, hỗ trợ học sinh giữ tâm lý thoải mái nhất. 

Những thắc mắc từ phía phụ huynh về kỳ thi đều được các thầy cô giáo giải đáp tận tình, chuẩn bị chu đáo nhất để các em học sinh tự tin chinh phục điểm cao.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của học sinh trường quốc tế - Ảnh 5.

Học sinh Royal School tự tin chinh phục các chứng chỉ quốc tế

Trải qua Cambridge Checkpoint 2022 vừa qua, nhà trường tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế trong công tác giáo dục. Mang đến một môi trường giáo dục song ngữ an toàn, chất lượng và hiệu quả cao, học sinh tại Royal School hoàn toàn đủ khả năng gặt hái thành công với các chứng chỉ quốc tế.

Việc không ngừng đầu tư, phát triển năng lực tư duy của học sinh đã giúp Royal School "ghi điểm" với nhiều phụ huynh. Những chứng chỉ và thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc tế sẽ là động lực to lớn để nhà trường, thầy cô và các em học sinh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cho hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên