Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School

28/03/2022 15:00 GMT+7

Đối với các học sinh thế hệ Z (Gen Z) của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School), việc giỏi tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn khi được học tập trong môi trường song ngữ và sở hữu những ‘bí quyết’ rèn luyện riêng.

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School - Ảnh 1.

Tiếng Anh được sử dụng hàng ngày tại trường - Ảnh tư liệu

Bằng những phương pháp học tập đầy tính sáng tạo, các học sinh đã chứng minh dù không sống ở một đất nước nói tiếng Anh, các bạn vẫn có thể thành thạo ngôn ngữ này.

Học tiếng Anh "mọi lúc mọi nơi"

Đại diện cho một thế hệ Gen Z "tự tin - sáng tạo - dám nghĩ dám làm", bạn Võ Bảo An, học sinh lớp 11A1, Royal School, xem tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, là "người bạn đồng hành" trong suốt quá trình học tập và phát triển bản thân.

Suốt thời gian học tại trường, Bảo An luôn xuất hiện trong danh sách các học sinh có thành tích tốt môn tiếng Anh, được vinh danh tại danh sách "Superstar" lớp 11A1 (Danh sách các bạn học sinh giỏi nhất từng lớp). 

An còn được biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Học sinh (nhiệm kỳ 2020 - 2021), thành viên Ban Cố vấn (nhiệm kỳ 2021 - 2022).

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School - Ảnh 2.

Võ Bảo An - Cô bạn lớp trưởng "đa tài" với thành tích IETLS 7.5 nhờ phương pháp học chuẩn Gen Z

Nói về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, Bảo An chia sẻ: "Với em, để giỏi tiếng Anh, em chọn cách học mọi lúc mọi nơi. Ngoài thời gian học tập trên lớp thì em thường tham gia thêm các hoạt động phong trào của trường, lớp tổ chức. 

Vì ở đó, em được trao đổi, trò chuyện cùng bạn bè bằng tiếng Anh, được giao tiếp với thầy cô giáo nước ngoài về các kiến thức hữu ích, giúp kĩ năng nói, nghe của em phát triển tốt. Đó cũng chính là bí quyết giúp em trau đồi thêm vốn tiếng Anh của mình".

Tạo thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày

Cũng giống như Bảo An, một đại diện Gen Z khác của Royal School là bạn Cao Hoàng Lâm, học sinh lớp 8A1, đã tiếp cận tiếng Anh hiệu quả bằng phương pháp học tập riêng. 

Ngay từ tiểu học, Hoàng Lâm đã rèn luyện thói quen nghe tiếng Anh thông qua các nền tảng mạng xã hội và dành ra 2 tiếng mỗi ngày để luyện nói, phản xạ.

Với sự chuyên cần đó, Hoàng Lâm đã mang về nhiều thành tích xuất sắc: đạt giải Á Quân Bảng A Royal Speaking Contest; đạt mức Excellent (xuất sắc - từ 5.0 đến 6.0) cho cả 3 môn ESL, Math và Science trong kỳ thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint tổ chức vào đầu tháng 4 năm 2021.

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School - Ảnh 3.

Thói quen "nghe tiếng Anh mỗi ngày" là bí quyết giúp Cao Hoàng Lâm giỏi tiếng Anh

Chia sẻ về "bí kíp" giúp học tốt tiếng Anh hơn, Hoàng Lâm hào hứng: "May mắn được học tập trong môi trường song ngữ, em có thêm điều kiện để gặp gỡ, học tập, trao đổi với các thầy cô giáo nước ngoài, được thể hiện khả năng tranh luận, hùng biện với các hoạt động ý nghĩa. 

Thông qua đó, em được luyện tập, vì chỉ có "luyện tập, luyện tập và luyện tập" thì em mới tăng khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình".

Thỏa sức sáng tạo, "học đi đôi với hành"

Sở hữu sự "cá tính, nhiệt huyết" của thế hệ Z nửa sau, bạn Trần Cao Bích Châu, học sinh lớp 5A2, Royal School đã chứng minh giỏi tiếng Anh sẽ dễ dàng nếu như bạn cố gắng, nỗ lực và tạo cho mình cách học thú vị. 

Đạt giải Á Quân Royal Speaking Contest, Bích Châu thường xuyên nhận được câu hỏi về "tips" để rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School - Ảnh 4.

Bích Châu chọn cách kết hợp âm nhạc và học tập để nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Để giải đáp, Bích Châu hào hứng: "Vốn yêu âm nhạc và được học đàn violin ngay từ nhỏ, em đã kết hợp việc học tiếng Anh với sở thích của mình. Em thường xuyên tìm hiểu các bản nhạc, các nhạc sĩ nước ngoài nổi tiếng, luyện đàn các bài nhạc tiếng Anh mà em yêu thích. 

Em cũng thích sáng tạo ra những câu hát của riêng mình bằng tiếng Anh, nếu có từ nào không hiểu hoặc khó, em sẽ ghi lại và nhờ các thầy cô hỗ trợ giải đáp".

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School - Ảnh 5.

Học tập sự tự tin, sáng tạo giúp Gen Z chinh phục tiếng Anh - Ảnh tư liệu

Nỗ lực tự học và tự tin thể hiện bản thân, các bạn học sinh là thế hệ Z của Royal School đã chứng minh tiếng Anh không hề là "rào cản" với việc hội nhập và trở thành học sinh ưu tú. 

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận