* Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cưới
Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó cả hai người cùng ăn thịt một con heo bị bệnh đã chết. Ngày 29-4, tức sau khi ăn ba ngày, cả hai đều có những dấu hiệu ngộ độc. Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, kết quả chẩn đoán cho thấy hai bệnh nhân đều bị nhiễm trùng huyết có thể do liên cầu lợn.
* Ngày 1-5, đoàn cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bạc Liêu đã lập biên bản vụ ngộ độc tập thể do ăn tiệc cưới tại hộ ông Nguyễn Văn Nghĩa, ở khóm Nhà Mát, P.Nhà Mát, TP Bạc Liêu.
Chiều 30-4, sau khi đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Nghĩa, hàng chục người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: chóng mặt, đau bụng dữ dội và ói, tiêu chảy... phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bạc Liêu đã kết hợp với các bệnh viện để điều tra nguyên nhân ngộ độc.
Theo các bệnh nhân, có thể họ bị ngộ độc do ăn phải cơm chiên Dương Châu (cơm chiên thập cẩm). Thực tế cho thấy nhiều người cùng đi ăn tiệc cưới nhưng không bị ngộ độc do không ăn loại cơm chiên này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận