26/03/2018 17:01 GMT+7

Ăn steak kiểu miền Texas

QUỐC VINH (Hoa Kỳ)
QUỐC VINH (Hoa Kỳ)

TTO - Mỗi lần có dịp đến thăm bang Texas (Hoa Kỳ), du khách phải trải nghiệm hai thứ liên quan đến… chú bò đó là xem biểu diễn đấu bò và ăn thịt bò bít tết miền Viễn Tây.

Big Texan Steak Ranch là một nhà hàng bán thức ăn nhanh và nhà nghỉ ở thành phố Amarillo (Texas - Hoa Kỳ) được mở cửa trên trục đường liên bang Route 66 cũ vào năm 1960.

Nó được di chuyển đến vị trí hiện tại trên đường liên bang Interstate 40 vào năm 1970. Vụ hỏa hoạn phía Tây của nhà hàng vào năm 1976 đã phá hủy rất nhiều đồ cổ do người chủ giữ gìn được. Nhà hàng mở cửa trở lại thành một cơ sở lớn hơn vào năm 1977.

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 1.

Từ một nhà hàng ven "bang lộ" được trang trí khá đơn giản cách đây gần 50 năm… (ảnh chụp từ bảo tàng trong khuôn viên nhà hàng)

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 2.

đến một khu phức hợp nhà hàng – nhà nghỉ – khu mua sắm – khu vui chơi ngày nay

Big Texan Steak Ranch cũng được xem là quán steak có "số má" ở Texas bởi lịch sử hình thành cũng như sự độc đáo trong kinh doanh như là: nhà nghỉ có khu vực trông coi chó, nhà nghỉ có khuôn viên cho ngựa của khách đi đường cưỡi vào và chia sẻ hồ bơi có hình bang Texas cùng với chúng.

Xe Limousine (hay limo) sang trọng của nhà hàng được gắn hai chiếc sừng bò tót phía trước làm thương hiệu riêng sẽ đưa đón thực khách miễn phí từ bất cứ đâu trong thành phố đến ăn và trả khách ngược lại. Dĩ nhiên bạn cũng phải tip 3-5 USD mỗi người cho tài xế để vui lòng khách đến vừa lòng… tài limo!

Nhờ đến ăn nhà hàng mà lần đầu tiên trong đời tôi có cảm giác thích thú tột cùng khi được ngồi trên xe hơi hạng sang, làm khách VIP cùng sự phục vụ của các "limo-boy" thay cho cowboy.

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 3.

Các tài xế xe limo trong trang phục miền Viễn Tây (Hoa Kỳ) cũng là những "tour guide" của thành phố miễn phí cho bạn

Bạn sẽ không bao giờ gặp người nào tự hào về bang của họ hơn là những người dân Texas. Do vậy nhà hàng kiểu Texas ở đây đã được trang trí các loại sừng hươu, đầu bò tót và nhiều loại động vật hoang dã khác tạo chất riêng.

Nhân viên phục vụ mặc trang phục cowboy, cowgirl và bắt chuyện với mọi người rất vui vẻ. Xung quanh nơi đâu cũng xuất hiện hình dạng của bang Texas, nickname "Texas, Lone Star State" hay mọi thứ đều có size lớn hơn bình thường bởi người ta thường có câu "Mọi thứ đều lớn hơn ở Texas" (Everything is Bigger in Texas).

Có lẽ vì vậy nên nhiều cô gái cũng tò mò đến đây dù chưa bao giờ hẹn hò với một chàng trai Texas nào. Rõ ràng, đó là sự thật!

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 4.

Phần nước...

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 5.

và bò bít tết có kích cỡ luôn lớn hơn ở những bang khác

Đặc biệt là cuộc thi ăn phần bít tết nặng 72 ounces kèm với bánh mì, khoai tây, rau củ trong vòng 60 phút. Nếu thất bại, thí sinh sẽ phải trả 72 USD cho toàn bộ phần ăn.

Còn nếu chiến thắng, bạn sẽ không phải trả một đồng nào. Ngoài ra còn được vinh danh ở Bảng vàng ghi danh "Hall of Fame" với đầy đủ thông tin ngày tham gia, họ tên, thời gian hoàn thành, cân nặng, tuổi, quê quán của thí sinh kèm với lời bình luận để đời của mình dành cho mọi người. Bạn cũng sẽ nhận được hình ảnh của nhà hàng chụp lưu niệm tại chỗ.

Sẽ rất khó khăn để đi về sau khi ăn 10.000 calo giá trị dinh dưỡng từ phần ăn nên tôi chỉ dám đến chụp hình lưu niệm phần ăn được làm mẫu hay ngồi vào bàn thi đấu để thử cảm giác của người thi mà thôi.

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 6.

Phần ăn của cuộc thi được trưng bày để mọi người…cân nhắc trước

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 7.

Bảng vàng ghi danh tại chỗ sau đó được chính thức đưa lên website của nhà hàng

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 8.

Tôi chỉ dám ngồi vào bàn thi đấu để thử cảm giác chứ không dám thách đấu!

Để chắc chắn có chỗ, bạn nên đặt trước bàn đặc biệt là cuối tuần bởi Texas Country Reporter đã từng xếp hạng nơi đây là "nhà hàng steakhouse số 1 ở Texas". Điều đặc biệt khiến thực khách bất ngờ là luôn có nhóm gồm 2 lão cao bồi cầm ghi ta đi hát tình ca Viễn Tây dọc các bàn ăn vừa góp vui vừa… nhận tiền tip.

Thể theo yêu cầu của tôi dành tặng bài hát sinh nhật cho con gái hôm đó, hai lão đáp ứng ngay với cách hát rất hoang dã kiểu Texas, kết thúc bài hát còn bonus thêm tiếng hú của những gã cao bồi nơi đây.

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 9.

Nhà hàng Big Texan Steak Ranch luôn đông đúc khách vào dịp cuối tuần

Sau khi ăn xong, thực khách có thể lần theo hành lang được đính nhiều biển số xe ôtô của bang Texas qua các phòng trưng bày tư liệu lịch sử của nhà hàng, khu mua sắm quà lưu niệm gắn với thương hiệu Big Texan Steak Ranch hay thử sức mình cùng các trò chơi bắn súng, thử ngồi lên chiếc ghế khổng lồ, trả 1 USD để nghe thầy bói "điện tử" cầm tay phán hay chỉ là thưởng thức các bài hát đồng quê do nghệ sĩ đa tài vừa hát vừa gãy đàn ghi ta, chân nhịp trống biểu diễn…

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 10.

Món quà lưu niệm đơn giản là cốc uống rượu mạnh có trang trí chú bò tót vùng Texas

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 11.

Du khách được tập làm cowboy bắn súng săn …ma

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 12.

Nghệ sĩ tài ba sử dụng cùng lúc liên hoàn "tay chân miệng" để biểu diễn

Ăn steak kiểu miền Texas - Ảnh 13.

Một thực khách ướm thử mình trong chiếc ghế khổng lồ của nhà hàng

Giờ tôi mới hiểu vì sao người dân nơi này họ tự hào khi được gọi là Texan (người Texas) như vậy!

QUỐC VINH (Hoa Kỳ)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên