15/09/2015 07:57 GMT+7

Ăn rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (THEO SPRINGER PLUS)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (THEO SPRINGER PLUS)

TT - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Missouri (Columbia, Mỹ) vừa cho biết luteolin, một hoạt chất tự nhiên được tìm thấy nhiều trong rau quả và các loại thảo mộc, có thể giúp ngăn cản phát triển ung thư vú.

Lý do nhờ sự kết hợp của estrogen và progestin tổng hợp được sử dụng trong liệu pháp thay thế nội tiết.

Họ thử nghiệm bằng cách cho các tế bào ung thư vú tiếp xúc với các nồng độ luteolin khác nhau trong vòng 24 - 48 giờ.

Kết quả hoạt chất này ức chế được sự phát triển của các tế bào, đặc biệt các tế bào gây tăng sinh mạch máu để nuôi dưỡng các tế bào ung thư. Được biết, luteolin có nhiều trong húng tây, rau mùi tây, cần tây và bông cải xanh.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (THEO SPRINGER PLUS)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên