25/10/2017 13:20 GMT+7

Ăn ở nhà hàng 'nửa dưới nước, nửa trên bờ' có gì vui?

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TTO - Nhà hàng Under có hình dáng của một khối đá vuông vức, một nửa dưới nước, một nửa trên bờ, có thể chứa được 100 thực khách. Nhìn xa, nhà hàng tựa như đang rơi xuống biển sâu.

Nhà hàng Under được thiết kế bởi công ty kiến trúc Snøhetta có trụ sở tại Oslo và dự kiến xây dựng tại Båly, một thị trấn nằm ở cực nam của Na Uy.

Ngoài mục đích sử dụng như một nhà hàng, công trình cũng sẽ kiêm luôn cả một trung tâm nghiên cứu về sinh vật biển.

Về kiến trúc, Snøhetta cho biết công trình được thiết kế khá độc đáo với một nửa chìm sâu 5m dưới đáy biển, một nửa được "gác" lên vách đá. 

Hình dáng "nguyên khối" cùng với thiết kế bề mặt thô ráp, đơn giản, tạo điều kiện cho các loài nhuyễn thể sinh sống.

Snøhetta hy vọng, theo thời gian, khi "cộng đồng" các loài nhuyễn thể trở nên đông đúc, "Under" sẽ trở thành một rạn san hô có chức năng làm sạch nước biển và thu hút nhiều loài sinh vật biển tới trú ngụ.

Ăn ở nhà hàng nửa dưới nước, nửa trên bờ có gì vui? - Ảnh 1.

"Under" được thiết kế làm ba tầng với một khu vực tiếp tân và giữ đồ ở tầng một, một quán bar ở tầng hai và nhà hàng ở phía dưới cùng có thể chứa được từ 80 - 100 thực khách.

Vác tường được thiết kế bằng bê tông dày 1m, có khả năng chịu lực rất tốt. Do vậy, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm quan sát các loài sinh vật biển thông qua một vách kính rộng 11m và cao 4m.

Thực khách có thể thưởng thức các món ăn hảo hạng do đầu bếp nổi tiếng người Đan Mạch, Nicolai Ellitsgaard Pedersen thực hiện, trong đó các món từ hải sản rất đáng được lưu ý.

Ăn ở nhà hàng nửa dưới nước, nửa trên bờ có gì vui? - Ảnh 2.

45a0d89800000578-5012177-the_structure_snohetta_says_will_surface_to_lie_against_the_crag-a-23_1508852174134

Ngoài giờ mở cửa, các khu vực của nhà hàng sẽ được dành cho công tác nghiên cứu sinh vật biển.

Công ty Snøhetta cho biết thêm: "Thông qua phong cách kiến ​​trúc, món ăn,… khiến thực khách hiểu thêm về đa dạng sinh học biển. Under cũng cung cấp trải nghiệm dùng bữa dưới đáy biển mang đến cảm giác sợ hãi và thích thú, kích hoạt tất cả các giác quan - cả thể chất và tinh thần. '

Việc xây dựng nhà hàng được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 2/2018 và dự kiến ​​hoàn thành vào cùng kỳ năm 2019.

Snøhetta là một công ty kiến trúc nổi tiếng, có trụ sở chính tại Oslo, Na Uy và New York (Mỹ) cùng nhiều chi nhánh văn phòng ở San Francisco, California, Innsbruck (Áo), Singapore và Stockholm (Thụy Điển). Snøhetta hiện có đội ngũ khoảng 150 kiến trúc sư chuyên nghiệp làm việc tại nhiều dự án trên khắp thế giới.

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên