02/04/2013 03:24 GMT+7

Ăn nhiều chất xơ giúp ngừa đột quỵ

BS NGUYỄN TẤT BÌNH
BS NGUYỄN TẤT BÌNH

TT - Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ. Theo một nghiên cứu trong vòng 20 năm của các nhà khoa học Anh, một người với mức tiêu thụ khoảng 7 gam chất xơ mỗi ngày có thể giúp giảm được khoảng 7% nguy cơ đột quỵ.

Các nhà khoa học tiến hành phân tích tổng hợp từ tám kết quả nghiên cứu khác nhau tại các quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm Mỹ, Nhật Bản, các nước châu Âu và Hàn Quốc. Kết quả cho thấy tổng lượng tiêu thụ chất xơ càng nhiều thì nguy cơ đột quỵ mới càng thấp. Ngoài ra, phân tích cho thấy lợi ích này chỉ đạt được với các loại thực phẩm giàu chất xơ chứ không phải từ các viên bổ sung chất xơ.

Việc tăng cường chất xơ không có nghĩa cần thay đổi toàn bộ chế độ ăn mà ví dụ thay vì ăn bánh mì làm từ bột mì trắng nên chuyển sang bánh mì làm từ bột mì còn nguyên cám. Chỉ với biện pháp đơn giản này đã mang lại nhiều lợi ích.

Theo Stroke

BS NGUYỄN TẤT BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên