Các nhà khoa học tiến hành phân tích tổng hợp từ tám kết quả nghiên cứu khác nhau tại các quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm Mỹ, Nhật Bản, các nước châu Âu và Hàn Quốc. Kết quả cho thấy tổng lượng tiêu thụ chất xơ càng nhiều thì nguy cơ đột quỵ mới càng thấp. Ngoài ra, phân tích cho thấy lợi ích này chỉ đạt được với các loại thực phẩm giàu chất xơ chứ không phải từ các viên bổ sung chất xơ.
Việc tăng cường chất xơ không có nghĩa cần thay đổi toàn bộ chế độ ăn mà ví dụ thay vì ăn bánh mì làm từ bột mì trắng nên chuyển sang bánh mì làm từ bột mì còn nguyên cám. Chỉ với biện pháp đơn giản này đã mang lại nhiều lợi ích.
Theo Stroke
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận