Tag: án lệ

Bị đuổi việc vì không 'khoe' công ty lên mạng xã hội

Một nam tài xế bị đuổi việc, sau khi từ chối yêu cầu đăng tải những thông tin liên quan đến công việc lên trang cá nhân.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Đào tạo ngành luật theo hướng chất lượng và chuyên sâu hơn

TTO - Ngày 21-11, ông Nguyễn Hòa Bình - ủy viên Bộ Chính trị, chánh án Tòa án nhân dân tối cao - đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Năm nay ăn lễ lớn không?

Quyết định nhanh lên nào, chỉ còn mấy ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ dài giữa năm rồi...

Ăn lễ, chơi lễ thôi! Nhớ đừng hỏi lễ

Có rau ăn rau, có cháo húp cháo chứ đừng hỏi nhau: "Tết ta có xịn sò không?". Họ quê độ tự ái nổi lên quánh bầm mắt ráng chịu.

Án lệ và những câu hỏi chưa được trả lời

TTCT - Án lệ đã được Hội đồng thẩm phán TAND tối cao ban hành để thẩm phán trong cả nước vận dụng trong xét xử. Tuy nhiên, việc áp dụng án lệ thế nào, luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng ra sao... còn khá nhiều câu hỏi để ngỏ.

​Công bố thêm 4 án lệ mới

TTO - Sáng 19-10, TAND tối cao tổ chức họp báo giới thiệu 4 án lệ vừa được Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thông qua.

Án lệ sẽ được áp dụng ra sao?

TTO - Kể từ ngày áp dụng án lệ trên cả nước (1-6), tòa án các tỉnh đã gửi công văn về TAND tối cao xin hướng dẫn về việc áp dụng, viện dẫn án lệ trong bản án như thế nào?

Có án lệ, thẩm phán không thể xử sao cũng được!

TTCT - Đó là ý kiến của PGS.TS Đỗ Văn Đại - trưởng khoa luật dân sự Trường ĐH Luật TP.HCM - về việc TAND tối cao lựa chọn và ban hành sáu án lệ để các cấp tòa áp dụng trong xét xử kể từ ngày 1-6. Trao đổi với TTCT, PGS.TS Đỗ Văn Đại đánh giá:

Tháng 4 
sẽ có tập án lệ đầu tiên

TT - Ông Chu Thành Quang, phó vụ trưởng Vụ Pháp chế và quản lý khoa học TAND tối cao, cho biết tòa đang tổ chức lấy ý kiến về các quyết định, bản án được đề xuất lựa chọn phát triển thành án lệ.

Hiệu lực pháp luật của án lệ

TT - PGS.TS Đỗ Văn Đại, trưởng khoa luật dân sự Trường đại học Luật TP.HCM đã trao đổi với Tuổi Trẻ về việc TAND tối cao sẽ lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ trong thời gian tới.