Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

An Giang và Đồng Tháp ký kết hợp tác ở 4 lĩnh vực

29/04/2022 18:37 GMT+7

TTO - Chiều 29-4, tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Đồng Tháp và An Giang giai đoạn 2022 - 2025, với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của hai tỉnh.

An Giang và Đồng Tháp ký kết hợp tác ở 4 lĩnh vực - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang thực hiện nghi thức ký kết chương trình hợp tác - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Theo đó, có 4 lĩnh vực hợp tác gồm: hợp tác phát triển quy hoạch, cơ chế chính sách phát triển kinh tế và đào tạo nguồn nhân lực; lĩnh vực du lịch; lĩnh vực giao thông vận tải; lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Ngoài các nội dung trên, trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có những lĩnh vực cần hợp tác bổ sung hoặc điều chỉnh thì các đơn vị có liên quan của hai địa phương chủ động thảo luận đưa ra nội dung, hình thức hợp tác cụ thể trình lãnh đạo hai địa phương xem xét, quyết định.

Đồng Tháp và An Giang là hai tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, là trung tâm kinh tế thương mại giữa 3 thành phố lớn (TP.HCM, TP Cần Thơ và thủ đô Phnom Penh của Campuchia), cửa ngõ giao thương có từ lâu đời giữa vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Các tuyến quốc lộ đi qua đã góp phần cho mạng lưới giao thông hoàn chỉnh và thông suốt.

Với mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa, phát huy nội lực, thu hút ngoại lực cùng nhau phát triển, thực hiện tốt định hướng phát triển của vùng và của hai địa phương, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang cùng thống nhất Chương trình hợp tác phát triển kinh tế giữa tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang giai đoạn 2022 - 2025.

Hệ thống cao tốc sẽ tạo điểm khác biệt cho khu vực ĐBSCL Hệ thống cao tốc sẽ tạo điểm khác biệt cho khu vực ĐBSCL

TTO - Sóc Trăng sẽ trở thành cửa ngõ quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây đang triển khai những dự án quan trọng, đặc biệt hình thành cảng biển Trần Đề ở Sóc Trăng.

ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận